Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

Bánh lê đường phèn với vị ngọt mềm thanh mát, ăn nhiều sẽ không bị ngán, rất thích hợp để làm cho dịp Tết.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh lê đường phèn

  • 300g lê
  • 25g đường phèn
  • 60g bột bắp
  • 80g nước lọc

Cách làm món bánh lê đường phèn

Bước 1: Lê gọt vỏ, loại bỏ hạt rồi thái khối nhỏ. Cho lê vào máy xay rồi thêm 80g nước lọc vào xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước cốt lê.

Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

Bước 2: Đổ nước ép lê vào nồi, thêm đường phèn vào rồi đun ở lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi đường phèn tan chảy hoàn toàn.

Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

Bước 3: Đổ 40g bột bắp vào rồi khuấy đều liên tục, khuấy ở lửa vừa cho đến khi bột đặc lại (khuấy liên tục để tránh bị dính đáy nồi).

Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

Bước 4: Đổ bột vào khuôn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại.

Tìm hiểu thêm: Top 10 quán thịt xiên nướng ở Hà Nội ăn là nghiền

Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

Bước 5: Đổ 20g bột bắp vào chảo rang cho bột chín vàng rồi để nguội.

Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành khối vừa ăn sau đó lăn bánh qua bột bắp đã rang chín sao cho bột phủ đều miếng bánh là được.

Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

Thành phẩm món bánh lê đường phèn

Bánh lê đường phèn chỉ cần với ba nguyên liệu thông thường là lê, đường phèn và bột bắp là bạn đã có thể làm được ngay một món bánh ngon miệng. Bánh có vị ngọt thanh mát, khi cắn vào sẽ cảm nhận ngay được vị mềm, hơi sáp và thơm của quả lê. Cảm giác ăn bánh giống như ăn từng viên kẹo dẻo.

Cách làm bánh lê đường phèn thanh mát

>>>>>Xem thêm: Công thức chiên tôm chuẩn vị Thái, không chỉ ngon mà còn bắt mắt vô cùng

Lợi ích sức khỏe khi ăn lê thường xuyên

  1. Hạ huyết áp: Có thể bảo vệ tim, giảm mệt mỏi, tăng cường sức sống cơ tim và hạ huyết áp.
  2. Làm sạch phổi và giảm ho: Có thể loại bỏ đờm và giảm ho, có tác dụng bảo vệ cổ họng.
  3. Tăng cảm giác thèm ăn và bảo vệ gan.
  4. Phòng ngừa và chống ung thư: Ngăn ngừa xơ vữa động mạch và ức chế sự hình thành chất nitrosamine gây ung thư, từ đó ngăn ngừa, chống ung thư.
  5. Lợi tiểu, nhuận tràng: Hàm lượng pectin trong quả lê rất cao, giúp tiêu hóa và đại tiện dễ dàng.

Lưu ý khi ăn lê: Những người mắc bệnh viêm ruột mãn tính, dạ dày, tiểu đường không nên ăn lê sống.

Chúc bạn làm được món bánh lê đường phèn thật ngon miệng nhé!

Theo Tổ Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *