Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật

Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật

Bánh mochi giọt nước là món bánh rất ngon của Nhật Bản được cải biên từ món bánh mochi truyền thống. Bánh mochi trong veo, có hình dạng như giọt nước và tan ngay khi cho vào trong miệng, tỏa ra vị ngọt tự nhiên, mát lạnh và thơm dịu.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật

Hãy cùng xem hướng dẫn cách làm bánh mochi nước đơn giản và dễ dàng dưới đây nhé.

Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật

Nguyên liệu làm bánh mochi giọt nước

  • 500ml nước tinh khiết
  • 20gr đường tinh luyện hạt nhỏ
  • 15gr bột rau câu Agar
  • Sirô đường nâu (Kokumits)
  • Bột đậu nành (Kinako)

Cách làm bánh mochi nước trong veo độc đáo của Nhật

Bước 1

Cho 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu Agar vào nồi trộn chung.

Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật

Bước 2

Cho 500ml nước tinh khiết vào từ từ, tay khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần liên tục vì bột Agar rất khó tan.

Tìm hiểu thêm: Ngày nghỉ rảnh rỗi làm ngay bắp bò ngâm tương đậm đà tuyệt ngon nhé

Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật

Bước 3

Đun sôi hỗn hợp trên với lửa nhỏ để bột Agar tan hoàn toàn sau đó tắt bếp để nguội.

Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật

Bước 4

Đổ dung dịch hỗn hợp vào khuôn hoặc chén và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là được.

Bước 5

Lấy Mizu Shingen Mochi từ khuôn ra và trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako.

Đây là 2 nguyên liệu không thể thiếu để ăn kèm với món bánh nước độc đáo này.

Cách làm bánh mochi giọt nước trong veo siêu HOT của Nhật

>>>>>Xem thêm: Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mochi trong veo độc đáo của Nhật cùng món ăn ngon nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *