Nếu chán các công thức trứng muối quen thuộc, hãy đổi gió với bánh quy trứng muối nhé! Ngon mà dễ làm nữa cơ!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh quy vị trứng muối dễ làm mà cực ngon
Cách làm bánh quy vị trứng muối
Nguyên liệu làm bánh
– 100g bơ mặn (để mềm)
– 40g đường bột
– 45g lòng đỏ trứng muối (nghiền mịn)
– 10g bột sữa
– 20g lá cà ri (băm nhuyễn)
– 60g bột mì
– 70g tinh bột ngô
– 1 lòng đỏ trứng đánh tan với 15ml nước
– Dụng cụ: dao, phới dẹt, khuôn bánh quy
Trổ tài làm bánh quy trứng muối nào!
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho đường bột vào bơ và dùng phới đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng sáng, bông mịn.
Bước 2:
– Tiếp đó bạn cho lòng đỏ trứng muối vào trộn đều.
>> Tham khảo: Cách làm trứng muối thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bước 3:
– Cho bột sữa vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.
Bước 4:
– Bạn trộn đều hỗn hợp với lá cà ri đã băm nhuyễn.
Bước 5:
– Giờ thì cho bột mì và tinh bột ngô vào hỗn hợp ở trên, trộn đều và dùng tay nhồi cho tất cả đều mịn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây
Bước 6:
– Bạn rắc 1 lớp bột khô lên khuôn cho khỏi dính rồi nén chặt hỗn hợp bột bánh vào khuôn.
Bước 7:
– Dùng dao gạt bỏ phần bột thừa.
Bước 8:
– Gõ khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh và đem nướng ở 170 độ C trong vòng 10 -15′ là xong.
Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Có nên trộn cơm với trứng trước khi rang?
Hương vị bùi béo và mặn mặn đặc trưng của trứng muối khiến ai ăn cũng thích cho xem!