Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Bánh sắn dừa nướng là món bánh rất ngon và được nhiều người yêu thích. Vị dẻo dai của sắn, vị thơm thơm của sữa vị ngậy ngậy của dừa cùng sự hấp dẫn bởi các nguyên liệu tự nhiên sẵn có và dễ kiếm tìm.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Có rất nhiều món như: Ngô nướng, khoai nướng, bánh ngô, khoai chiên, bánh sắn nướng … đều là những món ăn vặt rất hot của giới trẻ khi cái lạnh kéo về. Để chế biến những chiếc bánh nướng thì không hề khó.

Cùng Món Ăn Ngon vào bếp tìm hiểu cách làm bánh sắn nướng cốt dừa ngay tại nhà để người thân trong gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh sắn cốt dừa

  • 1kg sắn (khoai mì)
  • 100g dừa nạo
  • 400ml nước cốt dừa
  • 50ml sữa đặc
  • 50g mè trắng
  • 50g bột năng
  • 100g đường
  • 1 ít muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sắn (khoai mì) ngon

  • Sắn bạn nên chọn củ thuôn dài, phần thân to, khi cầm cảm thấy nặng tay sẽ ngon hơn nhiều.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
  • Ngoài ra, không nên để sắn quá lâu vì sẽ bị chai sượng, khô và không còn ngon nữa.

Nước cốt dừa mua ở đâu?

  • Hiện nay trên thị trường đã có loại nước cốt dừa lon để sử dụng rất tiện lợi, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc tại các cửa hàng tạp hóa.
  • Bên cạnh đó bạn có thể tự làm nước cốt dừa từ dừa nạo vô cùng đơn giản ngay tại nhà theo hướng dẫn cách làm nước cốt dừa của Món Ăn Ngon

Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi xửng hấp, tô, bếp, thìa (muỗng).

Cách làm bánh sắn cốt dừa nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sắn sau khi mua về thì bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu và đuôi sắn (vì phần này thường chứa chất độc). Sau đó cắt thành từng khúc và gọt bỏ hết lớp vỏ bên ngoài, rồi ngâm với nước muối để cho sắn ra hết nhựa và chất độc. Bạn nên ngâm khoảng 4 – 8 tiếng, trong quá trình ngâm nên thay 1 – 2 lần nước.

Sau khi ngâm xong thì rửa lại thật sạch với nước và dùng dao bổ đôi miếng sắn để cho miếng sắn nhanh chín và mềm hơn. Sau đó cho sắn lên xửng hấp, khi hấp bạn rắc lên trên một ít muối ăn. Hấp khoảng 20 – 25 phút khi sắn đã chín thật mềm thì tắt bếp.

Cho sắn ra tô rồi dùng tay bóp nát hoặc dùng máy xay sinh tố để nghiền nát sắn.

Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Mẹo loại bỏ độc tố của củ sắn (khoai mì)

  • Phần vỏ bên ngoài của sắn thường có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế sắn trước 1 ngày khi làm bánh nhé!
  • Ngâm sắn với một ít muối giúp khoai không bị thâm đen và thải bớt độc tố. Trong quá trình ngâm sắn, bạn phải thường xuyên thay nước.

Bước 2: Trộn bột

Sau khi sắn đã được nghiền nhuyễn thì bạn thêm vào hỗn hợp nguyên liệu gồm: 50gr bột năng, 400ml nước cốt dừa, 100gr dừa nạo, 100gr đường, 50gr mè trắng đã rang, 50ml sữa đặc vào và trộn đều.

Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Tiếp theo, bạn dùng tay để nhào bột, nếu bột khô thì cho thêm nước, nhào bột cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện hết vào nhau tạo thành một hỗn hợp bột không dính tay thì chia bột thành các phần bằng nhau để nặn bánh.

Kế đến, bạn chia bột và nặn bánh thành hình tròn và dùng lòng bàn tay ấn ghì xuống để cho bánh hơi dẹp lại và trông đẹp mắt hơn, hơn nữa khi nướng bánh sẽ không bị vỡ.

Tìm hiểu thêm: Đón tết Trung Thu với bánh nướng nhân thập cẩm

Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi đã nặn bánh xong thì bạn dùng chổi quét dầu mỡ phết một chút dầu ăn lên bề mặt bánh để khi nướng bánh không bị khô và vỡ

Tiếp theo, làm nóng lò trước 10 phút ở mức nhiệt 160 độ C. Sau đó, cho bánh vào nướng khoảng 20 – 25 phút rồi lật bánh lại và nướng thêm khoảng 20 phút nữa.

Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Nếu muốn mặt bánh vàng hơn thì bạn có thể kéo dài thời gian nướng thêm 5 phút hoặc có thể nướng bánh bằng than hoa nhé.

Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

Bánh sắn nướng bằng than hoa sẽ vàng hơn, thơm hơn …

Thành phẩm

Món bánh sắn cốt dừa trong rất đẹp mắt, mùi sắn lẫn với mùi cốt dừa rất thơm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh mềm dẻo dẻo dai dai, vị ngọt vừa phải, thêm vị ngậy béo của cốt dừa sẽ làm cho bạn thích mê ngay.

Cách làm bánh sắn nướng cốt dừa (bánh khoai mi) thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Công thức làm xì dầu tỏi ớt siêu ngon, chấm với món nào cũng hợp vô cùng

Như vậy, cách làm bánh sắn cốt dừa nướng đã hoàn thành. Rất đơn giản và dễ dàng thực hiện phải không ạ. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian và công sức trong cách làm bánh thì chắc chắn rằng các bạn sẽ có một mẻ bánh ngon dành tặng gia đình.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *