Bánh tẻ là thứ bánh truyền thống đã có từ rất lâu và được coi là một món quà vặt mộc mạc, dân giã của người Việt Nam. Những chiếc bánh tẻ đơn giản nhưng vẫn giữ được nét tinh túy trong ẩm thực Việt.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tẻ nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Nguyên liệu làm bánh tẻ
- Gạo tẻ: 1kg
- Thịt lợn ba chỉ hoặc thịt nạc vai: 800g
- Mộc nhĩ: 300g
- Hành khô: 200g
- Lá dong: 50 lá
- Dây buộc
- Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm bánh tẻ ngon ngất ngây
Bước 1: Gạo tẻ vo sạch ngâm trong 3 đến 4 tiếng rồi đem đi xay dạng bột nước. Cho bột gạo, dầu ăn vào quấy đều. Bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ cho bột chín. Quấy đến khi bột quánh, thấy nặng tay là được. Rồi tắt bếp đánh cho nhuyễn.
Bước 2: Thịt đem rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay rồi xay nhỏ (hoặc đem băm nhỏ, các bạn mà lười thì có thể mua luôn thịt xay sẵn).
Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở mềm rồi thái nhỏ, hành khô thái nhỏ. Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào săn. Sau đó cho mộc nhĩ và hành khô thái nhỏ vào xào. Tất cả cho vào trộn đều và đảo chín trên chảo với hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.
Tìm hiểu thêm: Công thức chế biến món ếch xào lăn ngon như ngoài hàng
Bước 4: Lá dong lau kho, thoa một lớp dầu ăn rồi cho một phần bột ước lượng bằng quả trứng gà nhỏ dàn bột dọc theo lá dong hình lòng thuyền, cho nhân vào giữa bột, xúc tiếp một chút bột nữa phết cho bột phủ kín thịt. Cuốn lá gói chặt tay rồi lấy dây buộc lại.
Bước 5: Bánh gói xong thì cho bánh tẻ vào nồi, hấp 15 đến 20 phút tính từ lúc nước sôi. Đổ ra để khoảng 5 phút cho ráo nước, xong cho bánh đã chín lên đĩa. Ăn kèm với tương ớt. Bánh tẻ ăn lúc nóng là ngon nhất.
>>>>>Xem thêm: Cách pha mắm tôm thơm ngon sủi bọt chuẩn vị Hà Nội
Bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi hương vị đơn giản mà đậm đà của chiếc bánh tẻ nóng hổi
Chúc bạn thành công!