Còn gì tuyệt bằng có một mẻ bánh tiêu vàng ươm, xốp dẻo với những hạt vừng thơm ngon bày sẵn trên bàn cùng một tách trà gừng ấm áp vào những ngày thời tiết se lạnh.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tiêu ngon giòn thơm phức vô cùng đơn giản
Cùng thực hiện ngay bây giờ với monanngon.info thôi nào.
Nguyên liệu làm bánh tiêu
- 500gr bột mì
- 7gr men nở
- 150gr vừng (mè trắng)
- 100gr đường
- 220ml nước ấm 30 độ C
- 1 muỗng muối Dầu ăn
Cách làm bánh tiêu ngon như sau
Bước 1: Hòa tan đường và 20ml nước ấm, khuấy đều cho cho thêm nước lạnh vào cho đến khi nước đường ở 50 độ C. Sau đó cho tiếp men nở vào và khuấy đều.
Bước 2: Cho bột mì và muối hòa tan cùng phần nước ấm còn lại, trộn đều. Sau đó cho nước đường vào và dùng tay nhồi mạnh cho đến khi tất cả tạo thành một khối bột dẻo, không vón cục, không dính tay.
Mẹo: Cho từ từ bột và nước từng phần trộn đều với nhau để có thể điều chỉnh độ cứng/ nhão của bột.
Cho từ từ nước vào hỗn hợp bột và trộn đều
Bước 3: Dùng khăn khô đậy bột lại, ủ trong khoảng 40-50 phút ở nơi kín gió.
Bước 4: Khi bột nở đều thì chia bột thành các cục nhỏ, đường kính khoảng 4cm. Chia bột thành những phần nhỏ khoãng 4cm
Mẹo: Để biết bột đã nở hết chưa, dùng 1 ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột, nếu bột không phồng lên lại chứng tỏ bột đã nở hết, có thể dùng được.
Mẹo thử xem bột đã nở hết chưa
Bước 5: Vo tròn và cán bột thành các miếng tròn đều
Bước 6: Lăn 2 mặt miếng bột tròn qua vừng. Lưu ý phủ vừng vừa vải, không quá dày vì làm bánh dễ bị cháy đen.
Tìm hiểu thêm: Tôm tẩm bột chiên kiểu Nhật
Lăn 2 mặt bánh tiêu qua vừng (mè trắng)
Bước 7: Đun dầu thật sôi sau đó vặn lửa nhỏ và cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt là đạt yêu cầu.
Chiên bánh tiêu trong chảo dầu thật sôi
Bước 8: Vớt bánh ra và cho vào rổ có lót giấy thấm dầu. Sau đó dọn ra và dùng nóng sẽ ngon hơn. Bánh tiêu thơm ngon, nóng hổi – cách làm bánh tiêu ngon nhất tại nhà
Video tham khảo cách làm bánh tiêu cực ngon
Chúc bạn thành công và có được món bánh tiêu ngon tuyệt này chiêu đãi cả gia đình mình nhé!
>>>>>Xem thêm: Gà nướng ướp sữa chua độc đáo