Bánh trung thu tiramisu là dòng bánh hiện đại, sở hữu hương vị tươi mới, hấp dẫn với phần vỏ mềm thơm, hương rượu nhẹ phảng phất hòa quyện cùng vị béo của trứng và phô mai tan chảy.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh trung thu nhân tiramisu siêu ngon, hấp dẫn
Trung thu đến gần, phong trào làm bánh nướng bánh dẻo của các chị em lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu như bạn và gia đình đã không còn hứng thú nhiều với các loại nhân bánh truyền thống như thẩp cẩm ngũ hạt, đậu xanh, hạt sen trà xanh,…thì hãy thử một loại bánh trung thu mới thú vị hơn nhé.
Loại bánh mà mình muốn nói đến là bánh trung thu tiramisu. Một năm trở lại đây, loại bánh này đang rất hot trên thị trường. Liệu bạn đã từng thử bánh trung thu có phần nhân lỏng được làm từ cream cheese hay kem sữa trứng muối chưa? Nếu chưa thì hãy học công thức làm bánh trong bài viết dưới đây với Món Ăn Ngon nhé!
Nguyên liệu làm bánh Trung Thu Tiramisu
- 120g bột mì đa dụng
- 20g bột cacao
- 90g dầu ăn
- 80g nước đường bánh nướng
- 70g phô mai que hoặc phô mai con bò cười
- 200g đậu xanh đãi vỏ
- 150g đường
- 1 gói cà phê hòa tan
- 1 lòng đỏ trứng gà
- ½ lòng trắng trứng gà
Cách làm bánh Tiramisu mới lạ
Bước 1: Làm nhân đậu xanh cà phê phô mai
Đậu xanh rửa vo sạch, ngâm với 200ml nước nóng trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
Cho đậu vào nồi, thêm 200ml nước vào, nấu sôi, thường xuyên vớt bọt bỏ đi. Để nhỏ lửa và nấu cho đậu chín nhừ.
Cho đậu đã chín vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm vào 200ml nước sôi để xay.
Cho đậu xanh đã xay vào chảo, đổ từ từ 75g dầu ăn và 150g đường vào, khuấy đều. Hòa tan 10g bột mì với 45ml nước rồi đổ vào chảo đậu xanh đang sên.
Sên từ từ cho hỗn hợp được hòa quyện vào nhau thì hòa tan 1 gói cà phê và đổ cà phê thêm vào chảo, đảo đều. Sên nhỏ lửa đến khi nhân thành một khối, vo viên không bị chảy là được.
Chia và vo tròn nhân thành từng phần. Nắn cho nhân mỏng, cho từng miếng phô mai vào trong rồi vo tròn lại.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Rây mịn 110g bột mì và 20g bột cacao vào tô, trộn cho bột đều. Sau đó đổ 80g nước đường bánh nướng cùng 10g dầu ăn vào.
Khuấy đều từ trong ra ngoài rồi nhồi nhẹ nhàng tới khi bột quyện thành 1 khối. Không nhồi bột quá kĩ vì khi đóng bánh dễ bị mất nét, nếu bột khô thì thêm dầu ăn, còn bột ướt quá thì thêm bột mì.
Đậy kín bột, để bột nghỉ khoảng 45-60 phút. Sau đó chia từng phần rồi vo tròn.
Phủ bột áo lên mặt bàn, xoa bột lên cây cán bột để chống dính. Cho bột lên mặt bàn rồi dùng cán bột cán thành miếng mỏng.
Sau đó cho nhân cà phê phô mai vào bên trong, ép vỏ sát với nhân để không có khe hở giữa nhân và vỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tào phớ thanh mát giải nhiệt
Bước 3: Đóng bánh
Trước khi đóng bánh, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và chuẩn bị khay nướng có lót giấy nướng bánh.
Quét 1 lớp dầu ăn hoặc phủ bột vào khuôn để chống dính. Xoa lớp bột bên ngoài bánh. Sau đó bỏ vào khuôn, giữ chặt và ấn mạnh xuống.
Bước 4: Nướng bánh
Chuẩn bị hỗn hợp quét trứng, cho 1 lòng đỏ trứng gà và ½ lòng trắng trứng gà vào chén, 1 thìa nước, 1 thìa dầu ăn vào, đánh đều.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 7-8 phút. Sau đó lấy bánh ra, xịt nước, để nguội khoảng 10-15 phút.
Khi bánh bớt nóng quét 1 lớp mỏng trứng lên bánh, không để cho trứng đọng.
Sau đó đưa vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C, nướng khoảng 5 phút. Lấy ra xịt nước và để nguội, quét trứng như bước trên.
Cho vào lò nướng lần 3 ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 5 phút hoặc đến khi bánh vàng khô ráo.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cho cả nhà với món cá sốt cực ngon
Bánh Trung Thu Tiramisu với vỏ bánh vị cacao, phần nhân thơm của đậu xanh cà phê và phô mai béo ngậy. Ngoài hương vị bánh truyền thống thì các bạn cũng nên thử các cách làm bánh tiramisu khác để đổi vị cho cả nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này.
>> Tham khảo: Tổng hợp các loại bánh Trung thu phổ biến hiện nay