Bê tái chanh là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, gây ấn tượng với nhiều người khi thưởng thức qua bên cạnh bê hấp lá lốt hay bê xào lăn,…
Bạn đang đọc: Cách làm bê tái chanh chuẩn vị nhà hàng
Giờ đây bạn không còn phải đi nhà hàng hay tiệc tùng mới có thể thưởng thức bê tái chanh. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, học ngay công thức siêu đơn giản dưới đây để có ngay món bê tái chanh thơm ngon, lạ miệng, ăn không bao giờ chán.
Cùng tham khảo ngay cách làm bê tái chanh ở bài viết này với Món Ăn Ngon nhé.
Nguyên liệu làm món bê tái chanh
- 0.3 kg thịt bê
- Tương bần
- Gừng, 1 quả ớt, 1 quả chanh, lá chanh, 5 cây sả
- Đường, muối
- Vừng rang, hạt mùi rang
- Đồ ăn kèm: Bánh tráng, dứa, lá đinh lăng, cà rốt, rau ngổ
Cách chọn thịt bê ngon
- Bạn chọn miếng thịt bê có phần thịt và phần bì không bị tách rời để khi thưởng thức sẽ ngon hơn
- Chọn miếng có phần bì tương đối mềm (có thể đưa tay bóp thử chỗ bì, nếu tách được ra thì là bì mềm)
- Phần thịt bê có màu hồng nhạt hoặc hơi đỏ, sáng bóng, thớ thịt chắc thì là thịt tươi và ngon. Bạn ngửi thử thịt không có mùi lạ, không dính tay khi cầm
Cách làm món bê tái chanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bê bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó bạn thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn.
3 cây sả, 1 quả ớt, 1 củ gừng rửa sạch, đập dập dùng nấu nước chần thịt bê. Hạt mùi cho vào cối giã nát.
2 cây sả và 1 quả ớt còn lại thái nhỏ, lá chanh thái sợi dùng trộn thịt bê. Các loại rau ăn kèm rửa sạch và thái hình chân hương.
Bước 2: Chần thịt bê
Bắc một nồi nước lên bếp, cho tất cả nguyên liệu sả, hạt mùi, ớt, gừng vào nồi cùng với 1/3 chén tương bần, ½ muỗng cà phê muối. Đun nồi nước chần khoảng 2 phút, sau khi sôi thì vớt hết sả, hạt mùi, ớt, gừng ra.
Tiếp theo cho phần thịt bê đã sơ chế vào và chần thịt trong đó. Thịt chín tái thì vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, đậm vị
Lưu ý: Chỉ chần thịt tái là được, không chần quá chín để thịt giữ được độ ngọt.
Bước 3: Trộn thịt bê
Bạn cho thịt bê đã chần vào một tô lớn để chuẩn bị trộn. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều lên. Bạn cho tiếp 1 muỗng canh nước cốt chanh, phần sả đã cắt vào trộn tiếp. Cuối cùng cho ớt đã cắt khúc và lá chanh, 2 muỗng cà phê vừng vào và trộn đều tay tới khi thấy thịt ngấm hết gia vị là đã được.
Bước 4: Pha nước chấm
Bạn cho vào bát tương bần 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm và khuấy đều lên là đã có ngay bát nước tương bần thơm ngọt thưởng thức cùng thịt bê.
Thành phẩm
Dọn thịt bê tái chanh ra đĩa kèm với nước chấm tương bần và thưởng thức thôi. Thịt bê thấm đẫm gia vị, đậm đà không bị hôi, ăn cùng với rau sống rất tuyệt.
Đĩa thịt bê được bày trí đẹp mắt. Cuốn một cuốn thịt bê với các loại rau ăn kèm, chấm chút tương bần. Cuốn thịt có vị cay của ớt, vị ngọt của thịt bê cùng tương bần, vị hơi the của dứa tạo nên một tổng hợp hương vị cực bắt miệng và thơm ngon khó cưỡng.
>>>>>Xem thêm: Đón tết Trung Thu với bánh nướng nhân thập cẩm
Trên đây là công thức cách làm món bê tái chanh vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian và hương vị lại cực thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy vào bếp thực hiện ngay theo công thức trên để có món bê tái chanh đãi gia đình.
Chúc bạn thưởng thức món ăn thật ngon cùng cả nhà nha!