Cách làm chim cút nướng thơm ngon, đậm vị khó cưỡng

Cách làm chim cút nướng thơm ngon, đậm vị khó cưỡng

Thịt chim cút nướng thơm phức với màu sắc vàng ươm bắt mắt, hương thơm nức mũi cùng vị giác khó cưỡng chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cách làm chim cút nướng thơm ngon, đậm vị khó cưỡng

Hãy cùng Món Ăn Ngon vào bếp tìm hiểu các cách làm món chim cút nướng thơm ngon này ngay nhé!

Mục lục

  • Cách làm chim cút nướng mật ong
  • Cách làm chim cút nướng muối ớt
  • Chim cút nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

Cách làm chim cút nướng mật ong

Cách làm chim cút nướng thơm ngon, đậm vị khó cưỡng

Nguyên liệu

  • Chim cút: 2 kg
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Bột tỏi: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 4 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Muối
  • Rau ăn kèm: Rau răm, cà chua, dưa leo,…
  • Dụng cụ: đĩa, đũa,…

Các bước thực hiện món chim cút nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chim cút khi mua về bạn đem làm sạch và xử lý hết những cọng lông còn sót lại. Sau đó, dùng muối chà xát vào thân chim cút rồi xả lại với nước sạch nhiều lần để khử mùi tanh, để ráo nước.

Nếu chim cút lớn, bạn có thể chặt làm đôi để dễ dàng chế biến hơn.

Tỏi bạn đem đi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm.

Bước 2: Ướp chim cút

Bạn cho vào tô các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm gia vị ướp, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng canh bột tỏi. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều lên để gia vị tan hoàn toàn.

Sau khi gia vị đã hoàn chỉnh, bạn cho chim cút vào trộn đều và để trong khoảng 15 – 30 phút để chim cút ngấm đều.

Mẹo hay: Bạn nên trộn các loại gia vị trước với nhau rồi cho chim cút vào sau như vậy chim cút sẽ được ướp đều tay hơn.

Bước 3: Nướng chim cút

Sau khi đã ướp chim cút, bạn có thể đem nướng trên bếp than hoa hoặc bằng lò nướng. Trước khi nướng thì hãy phết đều một lớp dầu ăn lên các mặt của chim cút.

Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy đặt mặt da của chim cút lên vỉ rồi nướng với 500 độ F trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, lật mặt chim cút lại và nướng tiếp thêm khoảng 10 phút là đã hoàn thành rồi.

Nếu bạn sử dụng bếp than hoa, xếp chim cút lên vỉ rồi nướng, khoảng 2 – 3 phút thì lật 1 lần để các mặt được chín đều. Nướng như vậy trong khoảng 15 phút, khi chim cút chín vàng đều các mặt là lúc món ăn của bạn đã thành công.

Bạn cho chim cút ra đĩa, xếp thêm các loại rau ăn kèm là có thể thưởng thức được rồi. Lưu ý một chút khi nướng, bạn không nên để lửa quá to bởi như vậy có thể sẽ làm thịt bị cháy khét.

Thành phẩm

Chim cút nướng mật ong hấp dẫn với mùi thơm phưng phức. Lớp da giòn mà không cháy, bên trong ngọt thịt, thấm đẫm gia vị. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích khi thưởng thức món này đấy!

Cách làm chim cút nướng muối ớt

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt chó nướng truyền thống chuẩn vị nhất

Cách làm chim cút nướng thơm ngon, đậm vị khó cưỡng

Nguyên liệu

  • 500g chim cút
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • Ớt, chanh, rau răm
  • 1 gói sốt thịt nướng sả Barona
  • Gia vị: sa tế ngũ vị Cholimex, tiêu, muối, bột ngọt, đường, bột ớt

Các bước làm chim cút nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế và ướp chim cút

Đầu tiên, rửa sạch chim cút với nước. Loại bỏ phần lông tơ, cắt bỏ đầu chim cút. Tiếp đến, bạn rửa chim cút với nước muối để khử mùi tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Cho chim cút vào tô, thêm vào 1 gói thịt nướng sả Barona, 1 muỗng canh sa tế ngũ vị Cholimex, trộn đều sao cho gia vị thấm đều chim cút. Ướp chim cút khoảng 10 phút trước khi nướng để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Làm nước chấm

Cho 1 quả ớt, nước cốt 1 lát chanh nhỏ, 4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén và trộn đều.

Bước 3: Nướng chim cút

Cho chim cút vào lò chiên không dầu và nướng trong khoảng 10 phút với 165 độ C. Khi mặt trên chim chín đều thì bạn mở nắp, rắc bột ớt đều 2 mặt và tiếp tục nướng 165 độ C trong 5 phút.

Thành phẩm

Bạn cho món ăn ra đĩa, xếp thêm rau răm ăn kèm là hoàn thành rồi đấy. Món ăn có màu sắc trông vô cùng bắt mắt khiến ai cũng muốn thử ngay. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Chim cút nướng muối ớt hấp dẫn với mùi thơm nức mũi. Lớp da giòn thơm, thấm vị, bên trong ngọt thịt. Chắc chắn sẽ làm một gợi ý khiến gia đình bạn thích mê đấy!

Chim cút nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

Cách làm chim cút nướng thơm ngon, đậm vị khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt đà điểu xào sả ớt

Nguyên liệu

  • Chim cút : 5 – 6 con
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Sả: 3 – 5 củ
  • Lá mắc mật/ móc mật: 40g
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu màu điều

Dụng cụ cần chuẩn bị

Nồi chiên không dầu, dao, thớt, đĩa

Các bước làm chim cút nướng lá móc mật

Bước 1: Sơ chế chim cút

Chim cút vặt lông sạch sẽ, bỏ phần chân chim, phao câu. Lấy sạch phần lòng và dùng muối, rượu gừng bóp toàn bộ trong và ngoài chim cút để khử mùi hôi. Cuối cùng là bạn rửa lại chim cút với nước thật sạch và để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá mắc mật rửa sạch và để ráo nước. Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Gừng rửa sạch và đập dập, băm nhỏ. Sả bạn bóc bỏ lớp bẹ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ. Tương tự ớt cũng đem cắt nhỏ để chuẩn bị ướp thịt chim cút

Bước 3: Tẩm ướp chim cút

Chim cút đem ướp với 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa đường và 3 thìa cà phê màu điều. Sau đó bóp nhẹ để hỗn hợp gia vị thấm đều lên thịt chim.

Tiếp đó, bạn cho phần lá móc mật, hành tỏi, gừng sả, ớt băm nhỏ vào trộn đều để tăng hương vị và ướp tầm 40 – 45 phút để gia vị được thấm đều.

Bước 4: Nướng chim cút bằng nồi chiên không dầu

Trước tiên, bạn đem lót 1 tờ giấy nến hoặc giấy bạc lên khay nướng. Sau đó nhồi phần hành tỏi gừng sả lá móc mật vào bụng chim rồi xếp vào khay nướng. Dùng chổi quét dầu ăn lên đều thịt chim để thịt không bị khô khi nướng.

Nướng chim cút ở nhiệt độ 180 độ nướng trong 10 phút. Sau đó mở lò và phết hỗn hợp ướp chim vừa rồi lên toàn bộ thịt. Tiếp đó bạn lật chim cút lại và nướng lần 2 ở nhiệt độ 190 độ trong khoảng 5 phút sẽ thấy phần da rám đều là hoàn thành.

Thành Phẩm

Chim cút nướng lá mắc mật sau khi nướng thơm mùi lá móc mật. Thịt khi ăn có độ mềm, ngọt thịt, mọng nước và không bị khô. Phần da có màu rám nâu cánh gián rất đẹp, giòn và đậm gia vị. Để tăng hương vị bạn có thể chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt sẽ càng hấp dẫn.

Trên đây là các công thức làm chim cút nướng mà Món Ăn Ngon muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn đã có thêm một món ngon mới để làm phong phú mâm cơm gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *