Hành phi là loại nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, tuy nhiên để hành phi vàng đều và giòn ngon béo ngậy thì cũng không hề đơn giản. Cùng Món Ăn Ngon khám phá mẹo phi hành tím giòn ngon, vàng rụm đẹp mắt, để cả tháng cũng không ỉu nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cho hành phi thơm và vàng óng ánh để lâu
Nguyên liệu làm hành phi
- Hành tím 1kg
- Dầu ăn 1,5 lít
- Bột mì
Cách chọn hành: Chọn những củ hành cầm chắc tay, vỏ hành phải khô và bong ra, bên trong mọng nước.
Cách làm hành phi
Bước 1: Sơ chế hành
Gọt vỏ hành, rửa sạch hành, để thật ráo nước.
Bước 2: Thái hành
Thái hành dọc củ để khi chiên hành, miếng hành phi sẽ to không bị nát. Không nên thái quá mỏng sẽ khó chiên và hành dễ bị nát và cháy. Cố gắng thái đều tay, để miếng hành được chín đều.
Tìm hiểu thêm: Gà rán giòn tan hương cà ri vừa cay vừa thơm
Bước 3: Chiên hành
Đun 1,5 lít dầu ăn nóng, cho 1 thìa canh bột mì vào quấy. Bột mì sẽ làm cho hành giòn lâu, màu đẹp, và dầu ăn không bị bắn khi chiên.
Cho hành vào dầu nóng để chiên, nhanh tay đảo đều. Khi hành chuyển sang màu vàng và khô, nổi lên trên mặt dầu thì vớt ra ngay để hành giữ được màu vàng óng.
>>>>>Xem thêm: Top 10 quán thịt xiên nướng ở Hà Nội ăn là nghiền
Bước 4: Vớt hành & bảo quản
Vớt hành ra để khô và ráo dầu ăn, cho vào lọ bảo quản.
Chúc các bạn thành công!