Món cơm cuộn Hàn Quốc (gimbab) ngày càng phổ biến trong đời sống ẩm thực Việt Nam. Dưới đây xin giới thiệu cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản với nước chấm ngon miệng
Bạn đang đọc: Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc đơn giản
Cơm cuộn rong biển là một món ăn tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm cơm cuộn
– Gạo Nhật hạt tròn hoặc gạo dẻo; 2 củ cà rốt; 1 quả dưa chuột; 100 gr rau bó xôi
– 100 gr giò/xúc xích; 2 quả trứng
– Vừng trắng, vừng đen, dầu vừng
– 1 gói lá rong biển
– Dụng cụ mành tre để cuộn cơm
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản
Nấu gạo thành cơm, chú ý không để cơm quá nát.
Cà rốt, dưa chuột, rau rửa sạch sau đó thái thành thanh dài. Cà rốt và rau bó xôi cho trần qua nước sôi. Vớt rau bó xôi thả vào bát nước lạnh để giữ độ giòn và xanh của rau.
Trộn vừng đen và vừng trắng rồi đem rang chín thơm.
Đánh trứng với 1 chút muối rồi đem tráng dày. Sau đó thái trứng và giò thành dạng thanh dài.
Múc cơm ra bát trộn cùng 1 thìa dầu mè và vừng vừa rang. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.
Tìm hiểu thêm: Xíu mại thịt bò trứng cua “sang chảnh” trong dimsum
Cho mành tre ra mâm rồi trải lá rong biển lên, bỏ cơm lên lá rong biển rồi cho nhân vào lần lượt.
Để cơm cuộn nhìn đẹp và dễ cắt hơn thì khi cuộn bạn chú ý làm chặt tay.
Dùng dao sắc có bôi chút dầu ăn để cắt cơm thành từng khúc đẹp mắt.
Cách làm nước chấm cơm cuộn
Nước chấm ăn kèm thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho mayonaise và tương ớt ra chén nhỏ, rắc thêm một ít mè rang lên trên cho thơm là xong.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ngan nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng
Xốt mayonaise làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Ảnh: Internet
Vậy là bạn đã cùng với monanngon.info hoàn thành cách làm cơm cuộn rong biển chuẩn vị. Món ăn vừa đẹp mắt, tiện lợi, lại rất ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cần thiết của một bữa ăn, thích hợp cho các chuyến dã ngoại.
Chúc các bạn thành công!