Là món chay nhưng cực kỳ hấp dẫn và sáng tạo. Nước sốt sanh sánh đỏ óng màu cà chua, cà rốt cùng vị cay nồng của sa tế quyện với sự thanh dịu mềm tan của tàu hủ non là một sự kết hợp tuyệt vời và kích thích vị giác. Tăng thêm độ ngon và đa dạng mùi vị với những miếng sườn chay xé nhỏ, dai dai mềm mềm rất bắt cơm.
Bạn đang đọc: Cách làm đậu hủ non sốt cay
Tìm hiểu thêm: Tuyệt ngon với sushi cá hồi tự làm
>>>>>Xem thêm: Cách phân biệt mực tươi và mực từng cấp đông
Nguyên liệu
- Đậu hũ non : 2 cây
- Nấm đông cô : 4 tai
- Cà chua : 1 trái
- Cà rốt : 1/3 củ
- Sườn chay : 20g
- Hành tây : 1/2 củ
- Poa-rô : 1 cây
- Nấm mèo xắt nhuyễn : 2 tai
- Nước dừa : 1 chén
- Sa tế : 2 thìa canh
- Dầu hào chay, dầu mè, tương cà, bột năng, đường, dầu ăn
- Hạt nêm
Sơ chế
Đậu hũ cắt khoanh 1cm.
Nấm đông cô ngâm mềm, cắt lát mỏng. Hành tây cắt hạt lựu. Boa-rô phần cọng cắt lát mỏng, phần lá cắt nhỏ. Bột năng pha loãng.
Nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu.
Sườn chay ngâm mềm, xé sợi, vắt ráo, chiên vàng.
Pha nước sốt: Hòa tan 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa canh tương cà, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường, thêm 1/2 chén nước dừa vào khuấy đều.
Cách thực hiện đậu hũ non sốt cay
Phi thơm cọng boa-rô và hành tây với 2 thìa canh dầu ăn
Xào sơ cà chua, nấm mèo, nấm đông cô và cà rốt
Tiếp tục cho hỗn hợp sốt vào đảo đều, cho nước bột năng để tạo độ sánh
Thêm lá poa-rô, tiếp tục xếp đậu hũ vào chảo, nấu sôi trở lại
Cho 2/3 lượng sườn chay vào. Tắt lửa.
Cách dùng
Múc đậu hũ ra dĩa, rắc phần sườn chay còn lại lên trên. Dùng nóng với cơm.
Mẹo nhỏ
- Dùng đậu hũ non để món ăn có vị béo, mềm và thơm.
- Dùng bột năng tạo độ sánh cho phần sốt đồng thời giúp gia vị bám vào đậu hũ tốt hơn.