Món ăn quen thuộc thời bao cấp nhưng hiện vẫn xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình hiện đại bởi sự đơn giản mà hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm đậu phụ tẩm hành đơn giản mà cực ngon
Nguyên liệu làm đậu tẩm hành
- Đậu phụ khoảng 3 bìa lớn
- Hành lá 4-5 nhánh
- Dầu ăn
- Nước mắm ngon
- Đường
Cách làm đậu phụ rán tẩm hành
Bước 1: Đậu phụ rửa qua nước cho sạch bụi, sau đó cắt miếng vừa ăn, đặt lên khăn thấm nước để khi rán đậu không bị bắn dầu.
>> Tham khảo: Cách làm đậu phụ (đậu hũ) đơn giản tại nhà
Bước 2: Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.
Bước 3: Cho nước mắm ra bát và cho hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều.
Nếu không thích ăn mặn quá, có thể pha nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ 1:2. Ngoài ra cũng có thể pha nước mắm, đường, nước lọc theo tỷ lệ 1:1:2. Tùy khẩu vị gia đình để điều chỉnh cho phù hợp.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đun nóng già dầu thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt.
Khi đậu đã vàng, gắp đậu ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm quẩy nóng giòn siêu hấp dẫn cho chị em
Bước 5: Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Món đậu phụ rán tẩm hành ăn ngay khi nóng sẽ rất ngon, miếng đậu vàng thơm, nóng hổi mà vẫn giữ được lớp vỏ giòn giòn khi vừa rán xong, lại thơm mùi hành, đậm đà mùi mắm nên rất đưa cơm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân giò hầm ngũ vị
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ rán tẩm hành đơn giản này nhé!
>> Tham khảo: Cách làm đậu phụ sốt thịt băm đơn giản mà ngon cơm