Thịt cá kèo vàng giòn kết hợp với dưa leo, rau mầm chua chua ngọt ngọt thật là hấp dẫn. Hãy vào bếp trổ tài cùng Món Ăn Ngon nhé các bạn!
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi cá kèo đơn giản tại nhà
Tìm hiểu thêm: Cách làm sốt bơ trứng ăn bánh tráng, bánh mì, salad đơn giản tại nhà
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm sạch rau để có món salad ngon tuyệt hảo
Nguyên liệu làm gỏi cá kèo
- Cá kèo : 200g
- Củ cải trắng : 150g
- Rau mầm : 50g
- Hành tím : 3 củ
- Dưa leo : 1 trái
- Ớt sừng : 1 trái
- Húng lủi, húng cây
- Tỏi phi, mè rang
- Tỏi ớt băm
- Nước mắm, đường, dầu ăn
- Giấm gạo lên men
Các bước thực hiện món gỏi cá kèo
Sơ chế
Cá kèo chiên với ít dầu ăn cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cắt khúc ngắn.
Dưa leo cắt đôi, bỏ ruột, cắt lát xéo bằng dao răng cưa. Củ cải trắng và hành tím bào lát mỏng, ngâm trong nước có ít giấm gạo lên men LISA và muối khoảng 5 phút, xả lại với nước, để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ.
Pha nước mắm: Khuấy tan 3M đường với 3M giấm gạo lên men LISA, 3M nước mắm, 1m tỏi băm và 1m ớt băm.
Thực hiện
Trộn đều dưa leo, củ cải, hành tím, ớt cắt sợi và rau thơm với 2/3 lượng nước mắm trộn gỏi.
Cho gỏi trộn ra dĩa, xếp rau mầm xung quanh, rắc thêm mè rang, tỏi phi và cá kèo chiên lên trên. Cuối cùng rưới thêm phần nước mắm trộn gỏi còn lại
Hoàn thành
Cho ra đĩa trang trí thêm rau thơm. Dùng làm món khai vị.
Trên đây là công thức làm gỏi cá kèo cực đơn giản, siêu ngon mà Món Ăn Ngon muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công!