Trong bữa cơm mùa hè có thêm món gỏi lươi heo đủ đủ giòn ngon thanh mát thì quá tuyệt!
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi lưỡi heo đu đủ giòn ngon thanh mát
Nguyên liệu làm gỏi đu đủ lưỡi heo
- Lưỡi lợn: 1 cái
- Đu đủ: ½ quả
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Chanh: 1-2 quả
- Rau thơm các loại: 1 ít
- Gia vị: Đường; mắm
Cách làm gỏi đu đủ lưỡi heo
Bước 1: Cà rốt, đu đủ gọt vỏ, bào sợi mỏng. (Rửa cà rốt, đu đủ bằng nước đun sôi để nguội).
Bước 2: Rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước đun sôi để nguội với ít muối.
Bước 3: Lưỡi lợn làm sạch, thái mỏng miếng vừa ăn.
Bước 4: Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa mì chính, 1 quả ớt chín cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm gà rán KFC không cần ra ngoài hàng
Bước 5: Cho lưỡi lợn đã thái vào âu trộn cùng với cà rốt, đu đủ.
Bước 6: Từ từ rưới nước trộn gỏi lên, thêm ít rau thơm thái nhỏ và trộn đều.
Bước 7: Gắp gỏi lưỡi lợn đu đủ ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò cho đẹp mắt.
Gỏi lưỡi lợn đu đủ rất giòn, càng ăn càng ngon nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò gà (chả lụa gà) thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết
Nắng nóng thế này chỉ cần đĩa gỏi lưỡi lợn đu đủ cũng thấy thích thú rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gỏi lưỡi heo đu đủ giòn ngon cho gia đình!