Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, dẻo mịn tại nhà

Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, dẻo mịn tại nhà

Kem bơ Đà Lạt là đặc sản trứ danh của “thành phố sương mù” mà bất cứ ai khi đặt chân đến đây cũng tìm kiếm để thưởng thức.

Bạn đang đọc: Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, dẻo mịn tại nhà

Vị béo ngậy của bơ kết hợp với chút bùi của dừa, thơm lừng của sầu riêng, hòa cùng cái mát lạnh của kem vani tan dần trong miệng, chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người say mê ngây ngất. Món kem bơ bổ dưỡng này được chế biến rất đơn giản, nếu chưa có dịp đi Đà Lạt, bạn có thể tự học cách làm kem bơ tại nhà theo công thức mà Món Ăn Ngon chia sẻ dưới đây.

Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, dẻo mịn tại nhà

Nguyên liệu làm kem bơ

  • Bơ: 2 quả
  • Whipping cream: 345ml
  • Sữa đặc có đường: 240g
  • Sữa tươi: 30ml
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Vani: 3 muỗng cà phê
  • Cùi dừa: 200g
  • Đậu phộng rang hoặc hạnh nhân lát rang vàng

Cách làm kem bơ Đà Lạt

Bước 1: Làm kem dừa

Cùi dừa sau khi tách khỏi vỏ, bạn gọt sạch lớp vỏ mỏng rồi cắt hạt lựu nhỏ.

Chuẩn bị một tô sạch, cho 300ml whipping cream vào rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất. Đánh đến khi kem trở nên đặc lại, mịn mượt và tạo vân.

Lưu ý: Khi đánh kem tươi thấy tạo vân là dừng ngay, không tiếp tục đánh, nếu không kem sẽ bị tách nước và không sử dụng được.

Cho 190g sữa đặc có đường, 150ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê vani và toàn bộ phần cùi dừa cắt hạt lựu vào tô kem. Dùng spatula trộn đều hỗn hợp theo kiểu fold (trộn nhẹ nhàng từ dưới đáy và đảo ngược lên trên) đến khi hòa quyện.

Cho hỗn hợp vào hộp hoặc khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn đá từ 4 – 8 tiếng là dùng được.

Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, dẻo mịn tại nhà

Bước 2: Làm sinh tố bơ

Bạn chọn những quả bơ có vỏ xanh, bóng, cầm nặng tay, không bị dập. Khi cắt ra thấy thịt bơ mịn, đều màu và không có xơ là bơ ngon.

Bổ bơ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng muỗng nạo lấy phần thịt bơ. Lưu ý, không nạo quá sát vỏ sẽ làm món sinh tố bị đắng.

Cho bơ cùng 45ml whipping cream, 30ml sữa tươi và 1 muỗng cà phê vani vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp đến khi mịn là được, đừng xay quá lâu sẽ khiến bơ bị chuyển màu không đẹp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chân giò hun khói (xông khói) đơn giản tại nhà

Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, dẻo mịn tại nhà

Bước 3: Hoàn thành món kem bơ

Cho sinh tố bơ vào ly, thêm 1 viên kem dừa vào rồi rắc dừa bào sợi và đậu phộng rang hay vài lát hạnh nhân rang lên trên và thưởng thức. Thưởng thức kem bơ vào những ngày hè nắng nóng đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt, món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi, mang lại nguồn vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, dẻo mịn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu phụ sốt tương đen ngon miệng trôi cơm

Cách làm kem bơ trên đây không quá phức tạp, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cùng một chút thời gian rảnh rỗi là bạn có thể tự làm cho mình một món kem ngon tuyệt rồi.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *