Vị thơm ngậy,béo của bơ kết hợp sữa trong chiếc kem bơ không chỉ khiến trẻ em yêu thích mà con mê hoặc cả người lớn. Món Ăn Ngon mách các chị em cách làm kem bơ ngon tại nhà cực đơn giản ai cũng có thể làm được.
Bạn đang đọc: Cách làm kem bơ ngon, mát tại nhà
Nguyên liệu làm kem bơ
- 2 -3 trái bơ sáp chín&
- Nước cốt dừa 3 muỗng canh
- 50ml sữa tươi
- 1/2 lon sữa đặc
- whipping cream 200ml
- Đường
Cách làm kem bơ ngon, mát
Bước 1: Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố.&
Bước 2: Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc vào xay nhuyễn với bơ.
Tìm hiểu thêm: Cá hấp cuốn bún và rau củ
Bước 3: Đánh bông 200ml whipping cream với khoảng 1 muỗng canh đường (dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh) sau đó cho vào hỗn hợp bơ xay cùng cho tới khi các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Múc hỗn hợp vào từng hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có ngay kem bơ ngon mát.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) ngay tại nhà cực đơn giản
Kem bơ thơm ngậy khi kết hợp với xíu nước cốt dừa, sữa đặc và whipping cream. Khi ăn có thể ăn kèm bơ tươi cắt miếng cũng rất đặc biệt và hấp dẫn.