Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh tại nhà là một cách công thức của “tuổi thơ” được nhiều bạn yêu thích. Không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhờ những dưỡng chất của chuối mang lại.

Bạn đang đọc: Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Cùng Món Ăn Ngon tham khảo cách thực hiện ngay sau đây nếu chưa biết cách thực hiện bạn nhé!

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Kem chuối ngon mát lạnh

Nguyên liệu làm kem chuối ngon tại nhà

  • Chuối (chuối xiêm hoặc chuối tây sẽ ngon nhất): 3 trái
  • Bột năng (khoảng 1 muỗng canh): 15 gr
  • Nước cốt dừa đóng lon: 300 ml
  • Sữa tươi không đường: 150 ml
  • Sữa đặc: 50 ml
  • Đường: 15 gr
  • Đậu phộng (lạc): 50 gr
  • Cơm dừa khô hoặc dừa nạo sợi: 50 gr
  • Bột vani: 5 g
  • Dụng cụ thực hiện: Hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, chày cối, chảo, nồi, dao,…

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Ở món kem chuối này, bạn có thể sử dụng loại chuối nào cũng được, tuy nhiên nên chọn loại chuối xiêm (chuối sứ), chuối tiêu hoặc chuối tây sẽ có vị ngọt đậm và thơm hơn.
  • Nên chọn những trái chuối vừa chín tới, chuối còn sống sẽ có vị chát hoặc chuối quá chín sẽ có vị ngọt gắt không ngon.
  • Để cách làm kem chuối thành công, những quả chuối chín tự nhiên tốt cho sức khỏe sẽ có vỏ màu vàng sẫm và trên vỏ có những đốm màu nâu, đen, khi bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.
  • Tránh mua những quả chuối đã bị dập nát hay quả quá to vì chúng có thể được bón nhiều thuốc hóa học hoặc thuốc tăng trưởng.

Sau đây cùng bắt tay làm kem chuối ngon, đơn giản tại nhà không cần máy xay sinh tố bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi tại nhà

Bước 1: Rang và giã lạc

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho lạc vào rang trên lửa nhỏ. Rang đến khi vỏ nứt hạt lách tách, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Sau đó cho lạc ra bát cho nguội và loại bỏ vỏ. Sau đó đem lạc đi giã sơ, không giã quá vụn.

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Bước 2: Sơ chế chuối

Chuối bóc vỏ, tước bỏ xơ (nếu có) rồi cắt đôi, tiếp tục cắt dọc 1 lần nữa đối với chuối to. Còn chuối nhỏ chỉ cần cắt dọc làm đôi là được.

Dùng dao ép dẹp chuối, độ dày khoảng 1/3 lóng tay.

Tìm hiểu thêm: Thịt viên chiên rim xì dầu dễ làm mà ngon lắm nhé!

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Bước 3: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

Để tiếp tục cách làm kem chuối, bạn cho vào nồi gồm 300ml nước cốt dừa đóng lon, 50ml sữa đặc, 15gr đường trộn đều. Chuẩn bị 1 cái chén, hòa tan 15gr bột năng với 30ml nước.

Đặt nồi lên bếp, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì cho 5gr bột vani vào, tiếp đến cho bột năng hòa với nước vào khuấy đều đến khi sôi trở lại, tiếp tục cho 150ml sữa tươi không đường vào đun đến khi thấy sôi lăn tăn bên rìa, không nên để hỗn hợp sôi quá mạnh.

Lúc này hỗn hợp sẽ sánh sệt. Nhấc nồi hỗn hợp ra khỏi bếp để ấm hoặc nguội.

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Bước 4: Đổ khuôn

Chuẩn bị 1 hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng kem.

Cho 1 lớp hỗn hợp cốt dừa đã đun vào hộp trước. Xếp chuối đã ép dẹp lên, tiếp tục múc hỗn hợp cốt dừa phủ lên chuối. Rắc lạc rang, cơm dừa hoặc dừa sợi lên trên. Bạn thực hiện xen kẽ lớp nước cốt dừa, lớp chuối, lớp lạc dừa sợi cho đến khi hết.

Đậy nắp hộp và bảo quản ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là cách làm kem chuối hoàn thành, bạn đã có thể ăn được rồi.

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

Thành phẩm

Kem ngọt mát lạnh, mùi thơm của đặc trưng của nước cốt dừa, chuối mềm dẻo thêm vị bùi bùi của lạc khiến ta muốn ăn mãi không ngừng. Cùng thử ngay cách làm đơn giản này nhé!

Cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị

Mẹo thực hiện thành công kem chuối tại nhà

  • Bạn nên sử dụng nước cốt dừa đóng lon, nếu nước cốt dừa bạn tự vắt sẽ có hàm lượng nước nhiều, khi làm kem chuối rất dễ bị dăm đá do có nước.
  • Không để sữa tươi sôi mạnh vì khi sữa tươi sôi mạnh sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng có trong sữa.
  • Nếu kem để sang hôm sau trong tủ lạnh bị cứng quá thì hãy bỏ ra ngoài để nhiệt độ phòng khoảng 15 phút trước khi ăn.
  • Do kem chuối làm nguyên miếng sẽ không thể thực hiện việc đảo kem giúp khắc phục tình trạng dăm đá. Nếu bạn muốn sau khi cách làm kem chuối hoàn thành, kem không bị dăm đá thì bạn không sử dụng sữa tươi mà thay bằng sữa đặc và nước cốt dừa lon, tuy nhiên giá thành cho những nguyên liệu này sẽ cao hơn đấy nha.

Với cách làm kem chuối trên đây, bạn sẽ có được một thành phẩm kem chuối mềm quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, chút bùi bùi của lạc quyện lại mát lành, xua tan cái nóng bức của mùa hè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *