Bạn đã nghe tên khoai lang kén bao giờ chưa? Tuy là lạ nhưng ăn rất ngon và cũng rất được yêu thích hiện nay đấy!
Bạn đang đọc: Cách làm khoai lang kén thơm ngon, giòn rụm
Khoai lang vẫn là nàng thơ muôn thuở của con nghiền ăn vặt. Trời se se lạnh thì có khoai luộc, khoai nướng, còn quanh năm thì có khoai rán và gần đây nhất là khoai lắc xí muội (hoặc phô mai) giòn giòn ăn siêu thích. Bên cạnh những món ăn vặt này thì khoai lang cũng có thể dùng để làm khoai lang kén nữa: Khoai sẽ được nghiền ra, trộn với sữa và nước dừa, nặn thành hình bầu dài như cái kén rồi chiên giòn lên.
Vốn là món ăn vặt nhanh gọn cho trẻ con, nhưng vị giòn béo của khoai lang kén vẫn hấp dẫn cả người lớn. Món này có từ lâu nhưng dạo gần đây đang rục rịch thành trào lưu, khi các shop online bắt đầu kinh doanh mặt hàng này:
Làm khoai lang kén rất dễ, nhanh và quan trọng là ăn vặt siêu thích, cứ nhón liên tục mà hết veo lúc nào không hay thôi! Thử học cách làm món ăn vặt hay ho này nhé:
Nguyên liệu khoai lang kén
- 500gr khoai lang
- Bột năng
- Đường
- Nước cốt dừa
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn
Cách làm khoai lang kén
Bước 1:
– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ.
Bước 2:
– Cho khoai vào hấp chín mềm rồi tán nhuyễn.
Bước 3:
– Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột năng, 1 ít nước cốt dừa vào trộn đều.
Bước 4:
– Nặn khoai thành từng nắm tròn dài.
Tìm hiểu thêm: Ngày nghỉ rảnh rỗi làm ngay bắp bò ngâm tương đậm đà tuyệt ngon nhé
Bước 5:
– Lăn khoai qua 1 lớp bột năng.
Bước 6:
– Hòa bột chiên giòn với nước cho sền sệt.
Bước 7:
– Nhúng khoai vào bột chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng.
Bước 8:
– Chiên vàng đều hai mặt.
Khoai nên ăn ngay lúc nóng cho giòn, ngon. Nếu thích ăn ngọt thì bạn có thể chấm sữa đặc:
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu Tứ Xuyên thơm ngon, cay nồng chuẩn vị Trung Hoa
Còn không thì chấm tương cà, tương ớt, hay mayonnaise cũng đều ngon cả!
Nguồn Kênh14