Chỉ với các bước cơ bản trong thời gian ngắn, bạn đã có món lạc rang muối giòn ngon để thưởng thức trong ngày hè rồi.
Bạn đang đọc: Cách làm lạc rang muối đơn giản mà ngon
Nguyên liệu lạc rang muối
- 100g lạc (chọn loại chắc hạt)
- ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)
- Bột canh vừa đủ
Cách làm lạc rang muối giòn tan
Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.
Bước 3: Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.
Bước 4: Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.
Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.
Tìm hiểu thêm: Học làm thịt nướng kiểu Nhật ngon không chỗ nào chê
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún mắm nêm ngon đậm đà chuẩn vị miền Trung
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạc rang muối!