Bò nhúng mẻ là món ăn có phần còn hơi xa lạ với nhiều người, nhưng hương vị của món ăn này thật sự rất thơm ngon, lạ miệng, kết hợp giữa bò mềm và nước dùng mẻ chua thanh.
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu bò nhúng mẻ thơm ngon, hấp dẫn
Cùng Món Ăn Ngon tìm hiểu ngay cách làm bò nhúng mẻ đơn giản mà ngon mê ly nhé.
Nguyên liệu làm Lẩu bò nhúng mẻ
(Cho 3 người)
- Bún tươi 500 gr
- Thịt bò (thăn bò/ phi lê bò) 500 gr
- Mẻ 1/2 chén (chén ăn cơm)
- Thơm 1/2 trái
- Hành tây 1 củ
- Sả 1 cây
- Tỏi 3 tép
- Ớt 2 trái
- Chanh 1/2 quả
- Dưa leo 2 quả
- Rau ăn kèm (xà lách/ tía tô/ diếp cá/…) 1 ít
- Hành tím phi 1 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng cà phê
- Mắm nêm 5 muỗng canh
- Đường/ hạt nêm 1 ít
Cách chế biến lẩu bò nhúng mẻ
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn thái thịt bò theo thớ ngang thành những miếng mỏng, sau đó bạn ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hành tím phi và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Thơm bạn gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt và rửa sạch. Sau đó, băm nhỏ 1/4 trái thơm để làm mắm nêm, phần còn lại bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Sả làm sạch, tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ tỏi và sả. Hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt múi cau.
Dưa leo rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng ngón tay út. Rau sống các loại nhặt và rửa sạch với nước rồi để ráo.
Tìm hiểu thêm: Thịt trâu xào rau muống mềm ngon, xanh giòn
Bước 3: Làm mắm nêm chấm bò
Bạn cho vào tô 5 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh đường và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho vào 1/4 trái thơm băm nhỏ, tỏi băm và nước cốt 1/2 trái chanh vào tô mắm nêm và đảo đều là được. Bạn có thêm đường hoặc chanh nếu mắm nêm chưa vừa ý.
Bước 4: Nấu nước mẻ nhúng bò
Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho vào 3 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho sả băm vào phi thơm. Khi sả vàng thơm, bạn cho vào nồi 1 lít nước lọc và nấu sôi.
Khi nước sôi, bạn đặt rây lọc trên miệng nồi rồi cho 1/2 chén mẻ vào rồi dùng muỗng lược nhẹ để lọc bỏ phần bã và lấy phần nước chua.
Khi nước lẩu sôi lại, bạn nêm vào nồi 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường và khuấy đều. Bạn có thể nêm theo khẩu vị vừa ăn của gia đình.
Để hoàn thành, bạn cho hành tây đã cắt và hai trái ớt vào, sau đó tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nhỏ khác và bắt lên bếp ga mini để gia đình cùng thưởng thức.
Thành phẩm
Lẩu bò nhúng mẻ thơm ngon, chua thanh cùng thịt bò tươi mềm rất ngon. Khi ăn lẩu, bạn nhúng thịt bò tới đâu ăn tới đó để cảm nhận được sự mềm mại, chua chua ấm nóng thấm vào từng thớ thịt bò.
>>>>>Xem thêm: Cách làm muối vừng lạc (muối mè đậu phộng) chuẩn nhất
Đặc biệt hơn cả là khi cuốn thịt bò với bánh tráng, bún tươi kèm rau sống chấm đẫm vào chén mắm nêm đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên mùi vị này đấy!
Không cần ra những nhà hàng cao cấp để thưởng thức, mà giờ đây bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với món lẩu bò nhúng mẻ siêu ngon từ hướng dẫn của Món Ăn Ngon rồi.
Cùng vào bếp thực hiện ngay và cùng gia đình thưởng nhé!