Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

Khi nhắc tới Sapa du khách không thể không nhắc đến món lẩu cá tầm thơm ngon đậm đà. Giữa thời tiết se lạnh cùng quây quần quanh nồi lẩu cá tầm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

Cá tầm là một nguyên liệu rất giàu giá trị dinh dưỡng và có thể làm ra được rất nhiều món ăn ngon. Một trong những cách chế biến giúp bạn cảm nhận được rõ nhất vị ngon ngọt tự nhiên của cá tầm đó là làm lẩu.

Hãy cùng Món Ăn Ngon khám phá bí quyết làm món lẩu cá tầm ngon, chuẩn vị Sapa ngay tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

Nguyên liệu làm món lẩu cá tầm

  • 1 con cá tầm
  • 1 quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • Ớt sừng, củ riềng, hành tím, tỏi, sả, chanh
  • Ăn kèm: Bún, rau sống
  • Gia vị: Tương cà, sốt gia vị nêm lẩu Thái, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn vị tại nhà

Bước 1: Sơ chế cá tầm

Đầu tiên, bạn cạo vảy cá tầm và cắt bỏ vây. Sau đó, hãy dùng dao rạch phần bụng cá, loại bỏ hết phần ruột bên trong ra. Xong thì bạn cắt cá thành từng khúc (hoặc thái miếng) vừa ăn và rửa thật sạch lại với nước.

Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bạn đem dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa, rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua thì bạn rửa sạch, cắt múi cau.

Còn hành, tỏi, sả và củ riềng (chừa lại một ít riềng) thì bạn đem băm nhỏ.

Sau đó, bạn cho dứa, cà chua đã cắt cùng ½ quả ớt sừng, một chút riềng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi lưỡi heo đu đủ giòn ngon thanh mát

Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

Bước 3: Nấu lẩu cá tầm

Bạn bắc nồi cùng ít dầu ăn lên bếp, rồi cho hành, tỏi, sả, riềng băm vào phi vàng thơm. Sau đó, bạn cho phần hỗn hợp cà chua, dứa vừa xay và 1,5 – 2 lít nước vào. Hãy nấu đến khi nước âm ấm thì bạn mới cho cá tầm cắt khúc vào nhé.

Đồng thời, bạn nêm thêm 1 bịch sốt gia vị lẩu Thái, 3 muỗng canh tương cà, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm nhé. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho vừa khẩu vị gia đình nè. Cuối cùng, bạn nấu đến khi lẩu sôi lên và cá chín là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

Lưu ý: Bạn có thể thêm ít nước cốt chanh nếu thích ăn chua nha.

Thành phẩm

Nồi lẩu sau khi nấu xong có màu vô cùng bắt mắt và tỏa hương thơm nức cả gian bếp luôn. Dọn ra bàn cùng thưởng thức với bún và rau sống thôi nào.

Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị Sapa

>>>>>Xem thêm: Cách làm mì Ý sốt bò bằm (Spaghetti) chuẩn vị cực đơn giản

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt cá tầm giòn ngọt, dai dai, beo béo hòa quyện trong vị nước lẩu chua thanh đậm đà. Bạn hãy ăn kèm với bún và rau sống để món ngon được trọn vị hơn nha.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm món lẩu cá tầm đặc sản Sapa rồi nhé. Giờ thì bạn hãy ghi lại công thức và trổ tài ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào. Đảm bảo hương vị tuyệt vời, hấp dẫn ấy sẽ khiến mọi người khó lòng cưỡng lại.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *