Lẩu gà lá é đặc biệt thơm ngon, những ai ăn lần đầu tiên đều không thể quên hương vị của nó.
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu gà lá é ngon khó cưỡng, ăn là ghiền
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é
(cho 5 người)
- Gà ri làm sạch: 1,3-1,4kg
- Lá é: 1-1,5kg
- Nước dừa xiêm: 2 lít
- Nấm bào ngư: 1 túi
- Măng chua: 2 túi
- Sả, hành khô, ớt xiêm xanh
- Đồ ăn kèm thêm: đậu phụ, bún, rau nhúng thêm tùy thích.
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm lẩu gà lá é
Bước 1: Sơ chế lá é
– Lá é ngắt ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước.
– Giữ lại 1 nắm lá é để cho vào nồi nước dùng nấu cho thơm.
Bước 2: Sơ chế thịt gà
– Thịt gà chà muối rửa nhiều lần, để ráo nước, sau đó chặt miếng vừa ăn.
– Ướp thịt gà cùng khoảng 10g bột canh, 2g hạt tiêu, 40g sả đầu trắng thái mỏng băm nhỏ, 40g lá é thái nhỏ. Ướp tối thiểu 1 tiếng cho gà ngấm gia vị hoặc lâu hơn.
Bước 3: Sơ chế măng chua
– Măng rửa lại sạch, luộc lại nếu cần.
– Phi thơm hành tím, cho măng vào cùng một ít bột canh, đảo cho ngấm, sau đó cho một ít lá é cắt nhỏ vào đảo cho thơm, trút ra để riêng.
Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác
– Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
– Nấm rửa sạch để ráo.
– Sả lấy phần đầu trắng cho thơm, rửa sạch.
Tìm hiểu thêm: Canh bí đao nhồi thịt thanh mát
Bước 5: Làm nước chấm
Giã nát 1 nắm lá é, hạt tiêu, muối mì tôm, hành khô thái lát mỏng, đường. Giã thật nát, thật nhuyễn cho ra nước. Thêm ớt và chanh tùy thích.
Bước 6: Nấu nước dùng
– Phi thơm 4-5 củ hành tím thái lát, 4-5 đầu sả trắng đập dập, 5-6 quả ớt xiêm, cho thịt gà vào đảo săn lại.
– Cho tiếp nước dừa xiêm cùng nắm cọng lá é vào, nếu thiếu nước bổ sung cho đủ.
– Nấu cho gà mềm trong khoảng 15-20 phút, cho tiếp măng vào nấu thêm 5-10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong.
Hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì quảng gà chuẩn vị ngon miệng dễ làm
Châu Ngọc