Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Bạn đang đọc: Cách làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Nguyên liệu làm lòng heo chiên giòn
- Lòng heo 1.5 kg
- Giấm 2 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Gừng 1 củ
- Chanh 1 trái
- Rượu trắng 5 muỗng canh
- Mạch nha 1 muỗng
- Đồ chua thái nhỏ 100 g
- Nước 2/3 chén
- Chanh muối xắt nhỏ 1.2 trái
- Đường 70 g
- Cà chua 1 trái
Cách làm lòng heo chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lòng non mua về sơ chế và làm sạch, sau đó pha hỗn hợp gồm: 1 chén nước, mạch nha, nước chanh vắt, rượu, giấm trộn đều rồi bóp kĩ lòng ruột heo, sau đó cắt khúc 30cm, phơi gió 2 giờ cho khô, ráo.
Bước 2: Chiên ruột non
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi cho thơm, thả ruột heo chiên vàng, vớt ra cắt khúc 5 cm rồi chẻ làm 4 theo chiều dọc.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khâu nhục Lạng Sơn chuẩn vị nhất
Bước 3: Làm sốt chấm
Cho đường, nước dùng, đồ chua và chanh vào nồi rồi đun sôi, tiếp theo cho cà chua vào để nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thiện, bạn đem xếp ra đĩa và trang trí thêm bằng rau thơm. Chú ý ăn khi nóng để cảm nhận được độ giòn, dai của lòng.
>>>>>Xem thêm: Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít rán thơm ngon