Mì vằn thắn là một món ăn truyền thống đến từ Trung Hoa, nhưng hôm nay mình sẽ thử biến tấu một chút để có được một món mì trộn vừa nhanh gọn lại phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Bạn đang đọc: Cách làm mì vằn thắn trộn thịt gà cực ngon
Điểm nhấn của món ăn chính là phần thịt gà được xào với sốt đường trở nên mềm ngọt và vô cùng quyến rũ, ăn cùng mì và rau cải trụng sơ thì đúng là cực đã.
Cùng tìm hiểu cách làm mì vằn thắn trộn thịt gà với Món Ăn Ngon nhé.
Nguyên liệu làm mì vằn thắn trộn
(cho khoảng 3 – 4 người ăn)
- 400g thịt gà (đã lọc bỏ xương và da)
- 4 quả trứng gà (luộc chín)
- Vài cây cải thìa
- 1 ít giá
- 500g mì trứng
- Dầu ăn
- Dầu hào
- Nước sôi
- Nước mắm
- Xì dầu, tương ớt
Cách làm mì vằn thắn trộn thịt gà
Chế biến trứng
Luộc trứng, bóc vỏ rồi chiên tới khi lòng trứng bên ngoài chín vàng đều.
Thêm chút nước tương vào đảo cùng trứng để trứng đậm đà và có mầu đẹp hơn
Sốt thịt gà
Làm nóng dầu ăn, cho 2 thìa đường vào chưng cho tới khi chuyển màu hơi nâu thì cho thịt gà thái miếng nhỏ vào đảo đều.
Nêm nếm thêm dầu hào, nước mắm cho vừa ăn.
Khi gà chín mềm, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Trụng mì và các loại rau đã rửa sạch với nước sôi.
Xếp mì vào bát cùng các loại rau, thịt gà và trứng chiên cắt đôi ở phía trên.
Khi ăn, thêm xì dầu và tương ớt rồi trộn đều.
Vậy là bạn đã hoàn thánh món mì vằn thắn trộn thịt gà rồi. Thật đơn giản phải không nào?
Tìm hiểu thêm: Cách làm móng giò om hoa hồi mềm thơm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh sandwich kẹp tôm chiên xù giòn thơm
Ngoài ra các bạn có thể biến tấu với thịt xá xíu, sùi cảo và vằn thắn, kim chi …
Chúc bạn thành công!
Xem thêm: Cách làm mì vằn thắn chuẩn vị Hà Nội