Bạn đã biết cách làm mực xào hành tây giòn thơm đúng điệu chưa? Xem ngay bài viết dưới đây cùng Món Ăn Ngon để bỏ túi thêm cho mình một món ăn hấp dẫn nữa nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món mực xào hành tây giòn thơm, hấp dẫn
Nguyên liệu làm mực xào hành tây
- Mực tươi: 500 gram
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: 1/4 quả
- Ớt, tiêu, cần tây, hành tím, tỏi, hành lá, gừng.
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, mắm, rượu trắng (khử mùi tanh mực), …
Cách làm mực xào hành tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem mực rửa sạch. Cắt mực thành khoanh tầm 1 đốt ngón tay là vừa. Bạn cho nước vào nồi đun sôi, cho thêm 1 ít rượu trắng, 1 ít gừng, rồi cho mực vào chần sơ để khử mùi tanh của mực. Sau đó vớt mực ra để ráo nước.
Bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1ít ớt băm ,1 muỗng tỏi, hành tím băm, 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều cùng phần mực đã chần sơ. Để khoảng 5 phút cho mực thấm đều.
Hành tây rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, ớt sừng cắt lát mỏng, hành tím, tỏi băm nhỏ, cần tây nhặt bỏ lá cắt khúc. cà chua, dứa cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Xào nguyên liệu
Bạn cho 1 ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho 1 ít hành vào phi thơm. Sau đó cho phần mực đã ướp vào chảo, đảo đều, đến khi mực săn lại thì cho mực ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Chè thưng thơm ngon
Cho tiếp 1 ít dầu vào chảo, cho phần hành tây, cần tây, cà chua, dứa vào đảo nhanh tay, nêm thêm 1 ít muối và hạt nêm vào đảo đều.
Cho phần mực lúc nãy vào chảo đảo cùng với hành tây, cà chua, dứa và cần tây, đảo đều tay tầm 3 phút rồi tắt bếp. Nêm lại cho vừa miệng. Bạn có thể cho thêm 1 ít tiêu để dậy mùi thơm nữa đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trứng custard Orion ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Thành phẩm
Cho phần mực xào hành tây ra đĩa rồi thưởng thức thôi nào.
Bạn còn chần chờ gì mà không thêm ngay món mực xào hành tây thơm ngon giòn giòn vào bữa cơm nhà mình nào. Chúc bạn thành công!