Nấm đùi gà sốt dầu hào là món ăn đơn giản, dễ chế biến, thơm ngon và được nhiều gia đình yêu thích.
Bạn đang đọc: Cách làm món nấm đùi gà sốt dầu hào đơn giản nhưng cực ngon
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh cà tím bung thịt đậu dân dã ngon cơm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi cốm đơn giản tại nhà chuẩn vị Hà Nội
Nguyên liệu làm nấm đùi gà sốt dầu hào
- 400 gram nấm đùi gà (tùy số lượng người dùng bữa có thể điều chỉnh lượng nấm phù hợp)
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng hạt nêm
- 2 muỗng đường trắng
- 2 muỗng dầu ăn
- 2 gốc hành lá và ngò rí, một chút hạt tiêu
Cách làm nấm đùi gà sốt dầu hào
Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ những vết bẩn ở chân nấm rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt nấm ra và rửa sạch lại bằng nước, cắt miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn cần uớp nấm với hạt nêm. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho gốc hành vào phi thơm rồi cho toàn bộ nấm đã ướp vào xào lại cho săn. Khi nấm đã săn thì cho dầu hào và đường vào đảo đều.
Bạn chờ khoảng 5 phút cho nấm chín và nước sệt lại thì cho tiêu đen vào. Sau đó, hãy cho nấm ra đĩa và bỏ lên vài nhánh ngò rí lên trang trí và thưởng thức.