Vào những ngày tiết trời đông lạnh như thế này mà được thưởng thức thức hương vị ngọt béo, thơm ngon, đậm đà của món ngô xào tôm khô ăn với chút tương ớt cay cay thì không có gì tuyệt vời bằng phải không nào. Không những thế ngô còn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Hãy cùng monanngon.info tìm hiểu cụ thể về cách làm món ngô xào tôm khô ngon tuyệt dưới đây để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm món tôm khô xào ngô ngon khó cưỡng
Cách làm tôm khô xào ngô
Nguyên liệu làm món ngô xào tôm khô
- Ngô ngọt: 3 bắp/trái, bạn cũng có thể mua ngô ngọt đã được tách hạt để tiết kiệm thời gian chế biến nhé.
- Tôm khô: 100g
- Hành lá, ra mùi: 100g.
- Hành khô: 100g
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, muối, đường, tương ớt.
Sơ chế nguyên liệu làm món ngô xào tôm khô
- Ngô ngọt: Tách hạt, hấp cách thủy cho chín, bạn không nên luộc chín ngô rồi mới tách hạt bởi làm như thế vị ngọt của ngô sẽ giảm đi rất nhiều;
- Tôm khô: Ngâm với nước nóng rồi xả sạch bằng nước lạnh, để ráo;
- Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành giã nhỏ, phần lá hành thái mịn, phần rau mùi cắt khúc 3cm;
- Hành khô: Lột vỏ, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng theo hướng nằm ngang để hành được giòn rồi phi chín vàng với dầu ăn, cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
Tham khảo thêm:
- Ngô chiên trứng muối thơm ngon cho bé
- Bắp chiên giòn – Món chay hấp dẫn
Thực hiện làm món ngô xào tôm khô
Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần đầu hành giã nhỏ và một ít ớt bột, nếu bạn không ăn cay thì không cho ớt vào nhé;
Cho tôm khô vào xào chín đều, nhớ đảo nhanh tay với lửa vừa thôi nhé, đến khi tôm khô vừa chín tới bạn cho ngô đã hấp chín vào, đảo đều tay, nêm thêm ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa đường sao cho có vị thật vừa ăn nhé, tiếp tục cho hành lá thái nhỏ vào, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến món ngô xào tôm khô rồi đấy;
Bày món ngô xào tôm khô ra đĩa, trang trí rau mùi, hành khô lên trên, nếu bạn thích ăn cay có thể rưới tương ớt thành nhiều vòng trên đĩa ngô xào tôm để ăn kèm và trang trí cho món ăn đẹp mắt nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tóp mỡ giòn ngon, vàng thơm để được lâu đơn giản tại nhà
>>>>>Xem thêm: Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm
Yêu cầu và thưởng thức món ngô xào tôm khô
- Món ngô xào tôm khô được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng, vị vừa ăn.
- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt của ngô, vị thơm ngon đậm đà của tôm khô hòa quyện vị cay nhẹ của ớt, mùi thơm của hành lá, hành khô rất hấp dẫn.
- Với món ngô xào tôm khô này bạn có thể sử dụng làm món ăn vặt hay món khai vị trong các bữa tiệc nhỏ của gia đình đều rất phù hợp đấy.
Thật đơn giản phải không. Chúc bạn chế biến món ngô xào tôm thành công, ngon đúng chuẩn nhé.