Vịt quay Tứ Xuyên được biết đến là món ngon, hấp dẫn được nhiều du khách thích thú thưởng thức khi ghé qua nơi đây. Ngày nay nó đã được du nhập vào Việt Nam như một tất yếu từ công thức, cách chế biến đến cách thưởng thức chúng. Monanngon.info xin chia sẻ công thức chế biến món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị để bạn có thể tự trổ tài tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.
Bạn đang đọc: Cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên ngon chuẩn vị
- Cách làm vịt quay Bắc Kinh giòn tan, thơm phức chuẩn vị
- Cách làm vịt quay xào ớt chuông ngon cơm
Vịt quay Tứ Xuyên mang vị đậm đà theo phong cách nơi đây: cay và nhiều gia vị đậm đặc. Là một trong những món ăn ngon mà người dân nơi đây tự hào giới thiệu với du khách khi đến với Tứ Xuyên.
Nguyên liệu làm vịt quay Tứ Xuyên
- Vịt béo 1 con khoảng 1.6kg.
- Mật ong (có thể thay bằng mạch nha) 20g.
- Hành tỏi khô 30g.
- Gừng củ 20g.
- Bột đao 30g.
- Nước tương 20ml.
- Lòng trắng trứng 1 quả.
- Rượu trắng 1 chén.
- Ngũ vị hương 1 gói.
- Muối, bột tiêu, xà lách, cà chua, mì chính, dưa chuột.
Cách làm vịt quay Tứ Xuyên
Bước 1: Vịt sau khi sơ chế sạch, mổ moi nội tạng để ra ngoài, rửa kỹ nhiều lần, dùng gừng giã nhỏ và rượu trắng xoa lên mình vịt chừng 15 phút để tẩy hết mùi hôi sau đó hoà nước tương, muối, tiêu, ngũ vị hương, hành, tỏi, băm nhỏ, mì chính, ướp tiếp khoảng 20 phút nữa, rồi đổ hết nước ướp vào bụng vịt khâu thật kín lại, xoa mật ong ngoài da. Cho vịt vào hấp cách thuỷ khoảng 2 tiếng cho chín mềm.
Bước 2: Vớt vịt ra đem treo vào chỗ thoáng gió cho da vịt khô. Hoặc có thể để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi nào da khô mang ra.
Bước 3: Đánh nổi lòng trắng trứng gà, hoà với bột đao (hoặc bột năng) khuấy đều rồi xoa lên mình vịt, da vịt se khô lại, xoa tiếp 2-3 lần.
Bước 4: Đun mỡ nóng già cho vịt vào quay, trong khu quay luôn tay múc mỡ dội lên mình vịt để da vịt vàng ruộm đều. Khi da vịt vàng màu cánh gián là được.
Bước 5: Chặt vịt thành miếng bày vào đĩa to, dưới lót rau xà lách, xếp thành con vịt đang bơi. Xung quanh đĩa bày cà chua, dưa chuột thái mỏng trang trí cho đẹp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm hấp nước dừa thơm ngon, bổ dưỡng
>>>>>Xem thêm: Sảng khoái với nước chanh, dâu tây mát lạnh
Nhìn con vịt thật hấp dẫn: da nổi màu cánh gián giòn tan, dậy mùi thơm đặc trưng của vịt quay, thịt mềm, ngọt đậm, chấm với nước chấm ngọt dịu (nước chấm lấy từ bụng con vịt ra nêm lại gia vị cho vừa ăn). Ăn kèm với bánh bao chay rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo TCAT)