Nhà có ít mực khô với ít tỏi, nướng mãi cũng chán thì đem rim thành món nhậu cho chồng ngon nức nở, chị em cùng học hỏi nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm mực khô rim mắm tỏi ngon như ngoài hàng, chồng khen nức nở
Nguyên liệu làm mực rim mắm tỏi
- Mực khô 3 con
- Tỏi, ớt, tương cà, tương ớt, đường, dầu hào, bột nêm
Cách thực hiện mực khô rim mắm tỏi
Bước 1: Ngâm 3 con mực với nước khoảng 45 phút, sau đó thái sợi.
Bước 2: Trong thời gian ngâm mực, chuẩn bị nước sốt: 3 thìa phở tương cà + 2 thìa phở đường + 2 thìa tương ớt + 1,5 thìa phở nước mắm + 1/2 thìa phở dầu hào + 1/2 thìa bột nêm, trộn đều hỗn hợp trên với nhau.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, ớt 01 quả (tùy các bạn muốn cay nhiều hay ít mà cho ớt). Ớt bỏ hạt, băm thêm ít gừng.
Tìm hiểu thêm: Ngày nghỉ rảnh rỗi làm ngay bắp bò ngâm tương đậm đà tuyệt ngon nhé
Bước 4: Đun nóng chảo, cho chút bơ, dầu ăn, phi thơm tỏi ớt, gừng. Tỏi vàng rồi, các bạn cho mực thái sợi vào đảo đều, lửa to và đảo liên tục.
Bước 5: Thấy mực thơm, sợi mực căng tròn, những xúc tu phần râu mực căng, phồng ra là được. Lúc này, các bạn cho phần nước sốt vào, giảm lửa 1 chút, đảo đến khi nước sốt thấm, có độ kẹo với mực là đạt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc thơm ngon lạ miệng
Chúc các bạn thành công!