Món mực xào mang chút vị chua, một tí vị ngọt sẽ tạo nên hương đặc trưng luôn là món ăn ngon hấp dẫn người dùng. Chỉ cần đĩa mực xào cũng đủ giúp bữa cơm ngon miệng
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún chả nướng thơm lừng
>>>>>Xem thêm: Cơm gà đút lò
Bạn đang đọc: Cách làm mực xào chua chua ngọt ngọt
Nguyên liệu:
– 200g mực tươi
– 200g mực tươi
– 1/2 củ hành tây
– 200g mực tươi
– 1 quả cà chua
– nhánh cần tây
– 3 nhánh hành lá
– 1/2 quả ớt chuông
– 1/3 củ gừng
– Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào
– Dầu ăn
Cách làm:
– Mực tươi sơ chế thật sạch, để ráo đem cắt miếng vừa ăn.
– Cà chua rủa sạch thái múi cau.
– Hành tây cắt múi cau.
– Cần tây cắt khúc.
– Cắt gừng thành sợi nhuyễn.
– Cắt ớt chuông.
– Hành lá cắt khúc.
– Chảo dầu nóng, cho hành tím và gừng cắt chỉ vào xào thơm cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm chút nước mắm, đảo trong 5 phút, khi thấy mực vừa chín tới, tắt lửa, cho mực ra đĩa ngay. Chú ý, bạn không nên xào mực quá lâu khiến mực mất đi độ giòn ngon.
– Tiếp tục cho thêm 2 dầu ăn vào chảo, cho ớt chuông, cần tây cuống, cà chua, hành tây vào, tiếp tục đảo nhanh tay trong 5 phút là các nguyên liệu đã vừa chín tới, nêm hạt nêm, đường rồi cho mực vào xào chung, vặn lửa nhỏ vừa, cho hành lá, cần tây lá, ớt vào, đảo nhẹ.
– Tiếp đến nêm dầu hào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.