Nem hải sản là một món ăn rất được ưa thích bởi hương vị vừa thơm ngon lại lạ miệng. Món nem hải sản là sự kết hợp hoàn hảo của hải sản cùng với cách làm nem truyền thống để tạo nên một món ăn giòn tan, thơm lừng.
Bạn đang đọc: Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise chiên xù
Nguyên liệu làm nem hải sản
- 200g tôm tươi
- 200g thịt cua
- 200g mực tươi
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây, vài củ hành tím, vài nhánh hành lá
- 200g sốt mayonnaise
- 1 gói bột chiên giòn
- 1 gói bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Vỏ bánh đa nem
- 100g mộc nhĩ
- Muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước mắm…
Lưu ý: Hải sản lựa những con còn tươi sống để làm nem không bị bở, hôi tanh. Có thể thêm các loại hải sản theo sở thích như bề bề, ghẹ…
Nguyên liệu làm nem hải sản thập cẩm thơm ngon
Cách làm nem hải sản thập cẩm giòn ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch. Thái hạt lựu nhỏ.
Hành lá nhặt rửa sạch, thái thật nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.
Tôm bóc hết vỏ, bỏ chỉ lưng, thái hạt lựu thật nhỏ. Mực rửa sạch, thái nhỏ. Thịt cua xé nhỏ tương đương mực và tôm.
Bước 2: Ướp nhân nem
Cho tất cả cà rốt, hành tây thái nhỏ, tôm, mực, thịt cua, mộc nhĩ, hành lá thái nhỏ vào 1 tô to, trộn thật đều các nguyên liệu. Tiếp đó nêm vào 1 thìa cafe nước mắm,1 thìa cafe hạt nêm, xíu muối, xíu tiêu xay và khoảng 100g sốt mayonnaise, trộn thật đều rồi ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
Trộn và ướp nhân nem hải sản
Lưu ý: Việc cho sốt mayonnaise vào nhân nem hải sản giúp nem béo béo, ngậy ngậy và thơm. Các bạn có thể thay sốt mayonnaise bằng kem tươi cũng được. Nhưng không cho quá nhiều, chỉ cho 1 lượng vừa đủ ngấm đều nguyên liệu nhân là được. Sốt mayonnaise đã mặn rồi nên khi nêm gia vị hãy chú ý nêm thật ít để nem không bị quá mặn.
Bước 3: Xào nhân nem
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn rồi cho nhân hải sản vào xào. Đảo đều tay và xào cho nhân săn lại, vừa chín tới là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún bò xào đổi bữa cho ngày hè nóng nực chán cơm
Xào chín nhân
Bước 4: Gói nem hải sản
Đặt 1 miếng bánh đa nem lên 1 mặt phẳng sạch, dùng thì múc nhân vào và gói giống như gói nem bình thường. Tuy nhiên, nem hải sản gói nhỏ hơn. Khi gói chú ý cuộn chặt tay. Gói xong để riêng lên đĩa.
Gói nem hải sản
Bước 5: Nem hải sản chiên xù
Đập 2 quả trứng gà ra bát rồi đánh tan. Cho bột chiên giòn vào hòa tan hết bột. Bột chiên xù đổ ra 1 đĩa riêng.
Lấy nem hải sản nhúng ngập vào bát trứng và bột chiên giòn, sau đó lăn vào đĩa bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên ngập dầu. Chiên cho đến khi thấy nem hải sản chín vàng ruộm là được.
Nem hải sản chiên xù vàng ruộm
Hoàn thành và thưởng thức nem hải sản
Nem hải sản chiên vàng giòn, lớp bột chiên xù bám dính phủ kín nem. Nhân hải sản bên trong ngọt, vị không quá mặn.
Nem hải sản chấm với sốt mayonnaise pha với tương ớt ăn rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Công thức cơm chiên kimchi cay cay ngon tuyệt