Ngao xốt kiểu Thái mang đến hương vị cay ngon, lạ miệng nên nhiều người rất thích.
Bạn đang đọc: Cách làm ngao xốt Thái, thử một lần lại muốn ăn mãi
Nguyên liệu làm ngao sốt Thái
Ngao, nước xốt Thái đóng gói sẵn, sả, ngò gai, rau mùi, chanh, gia vị.
Cách làm ngao xốt Thái
Ngao rửa sạch, ngâm trong nước. Cho ngao vào nồi nước lạnh với ít sả, đun sôi khoảng 30-40 giây thì tắt bếp. Lúc này, hầu hết con ngao đã há miệng, vớt ngay cho vào thau nước đá. Ngao sau khi nguội thì tách bỏ 1 phần vỏ đi, trộn với ít ngò gai, rau mùi, vài lát chanh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu hủ non sốt cay
Làm nước sốt: 1/2 gói nước dùng lẩu Thái (dùng với 700g ngao), 4 muỗng đường, 1 chén nước. Khuấy cho tan đường và đun lửa nhỏ đến khi xốt sệt lại là được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà cuộn mọc thơm ngon, hấp dẫn
Thêm vài lát chanh thái mỏng, đổ nước xốt lên trên ngao, trộn đều, đợi 10 phút rồi thưởng thức.