Cách làm nước cốt dừa thơm ngon, sánh đặc, đơn giản tại nhà

Cách làm nước cốt dừa thơm ngon, sánh đặc, đơn giản tại nhà

Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu để chế biến các món ngon như bánh, chè, xôi, các món rim hay các loại thức uống giải khát… Hãy cùng Món Ăn Ngon khám phá công thức cách làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo, ăn là nghiện ngay qua bài viết sau nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm nước cốt dừa thơm ngon, sánh đặc, đơn giản tại nhà

Mục lục

  • Cách làm nước cốt từ dừa tươi
  • Cách làm nước cốt từ dừa nạo
  • Cách làm từ nước cốt dừa lon
  • Cách làm nước cốt với sữa tươi
  • Cách làm nước cốt với sữa đặc
  • Cách bảo quản nước cốt dừa để được lâu hơn
  • Bí quyết để có món nước cốt thơm lừng
  • Gợi ý các món ăn kèm cùng nước cốt dừa cực ngon

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh gối cực ngon đơn giản tại nhà

Cách làm nước cốt dừa thơm ngon, sánh đặc, đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Bí quyết bảo quản gạo để lâu không lo bị mọt

Cách làm nước cốt từ dừa tươi

Lột vỏ dừa khô. Chặt đôi dừa lấy nước.

Chặt nhỏ vỏ dừa, bào cho sạch phần vỏ, giữ lại phần cơm dừa, bào sợi.

Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Lọc qua rây, bóp phần cơm dừa cho ra hết nước cốt.

Tham khảo video hướng dẫn

Nguồn: Kênh Youtube Gạo Gạo Channel

Cách làm nước cốt từ dừa nạo

Nguyên liệu làm nước cốt từ dừa nạo

  • Dừa nạo: 330g
  • Nước ấm: 200ml
  • Bột năng: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/5 muỗng cà phê

Cách làm nước cốt từ dừa nạo

Cho nước ấm vào dừa nạo, nhồi đều tay, lọc qua rây để lấy nước cốt.

Nấu nước cốt với muối.

Đến khi sôi thì cho thêm bột năng đã pha với nước, vừa cho vừa khuấy đều tay.

Nấu thêm 1 – 2 phút đến khi nước cốt sánh lại thì tắt bếp.

Tham khảo video hướng dẫn

Nguồn: Kênh Youtube Ẩm Thực Quán

Cách làm từ nước cốt dừa lon

Nguyên liệu

  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • Bột bắp: 2 muỗng canh
  • Muối hồng: 3/4 muỗng cà phê (có thể dùng muối thường với lượng ít hơn)
  • Đường: 4 muỗng cà phê

Cách làm từ nước cốt dừa lon

Pha nước cốt với ½ lon nước, nấu với lửa lớn.

Trộn đều bột bắp với ½ chén nước.

Cho bột bắp vào hỗn hợp nước dừa, vừa cho vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại.

Cho muối hồng, đường vào nước dừa, tắt bếp, để nguội là hoàn tất.

Tham khảo video hướng dẫn

Nguồn: Kênh Youtube LeneDIY

Cách làm nước cốt với sữa tươi

Nguyên liệu

  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Nước dão dừa: 1 lít
  • Sữa tươi: 1 chén
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Lá dứa: 1 ít

Cách làm cốt dừa với sữa tươi

Vừa nấu vừa khuấy đều nước dão, đường, muối, bột năng.

Khi hỗn hợp đã hơi sánh lại, thêm lá dứa vào cho thơm.

Khi hỗn hợp sôi, cho sữa tươi và cốt dừa vào.

Đến khi nồi nước dừa sánh và sôi trở lại thì tắt bếp.

Tham khảo video hướng dẫn

Nguồn: Kênh Youtube NẤU GÌ TA

Cách làm nước cốt với sữa đặc

Nguyên liệu

  • Bột gạo: ¼ muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 20ml
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Whipping cream: 10ml
  • Sữa đặc: 25ml
  • Muối: ¼ muỗng cà phê

Cách làm nước cốt dừa với sữa đặc

Trộn đều nước lọc, bột gạo, bột năng.

Nấu trên lửa nhỏ hỗn hợp cốt dừa, whipping cream, sữa đặc, muối. Vừa nấu vừa khuấy đều.

Nấu đến khi hỗn hợp ấm nóng, có bọt khí sôi nhẹ.

Thêm từng chút phần nước bột vào, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi đạt độ sánh mong muốn.

Tắt bếp, để nguội là hoàn tất.

Tham khảo video hướng dẫn

https://www.youtube.com/watch?v=xTgEWxvlaTw

Nguồn: Kênh Youtube Nhung Cooking

Cách bảo quản nước cốt dừa để được lâu hơn

  • Do chứa lượng chất béo cao, nước cốt để ngoài nhiệt độ phòng rất nhanh hỏng. Bạn nên để vào lọ hay hộp thủy tinh kín và cho vào tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 2 – 3 tuần.
  • Nên chia nhỏ nước cốt ra làm nhiều phần, dùng bao nhiêu lấy bấy nhiêu để không ảnh hưởng những phần còn lại.
  • Nếu bạn lấy ra mà dùng không hết thì nên nhanh chóng cất vào tủ lạnh lại, nếu để ở nhiệt độ phòng quá lâu cốt dừa sẽ hỏng.

Bí quyết để có món nước cốt thơm lừng

  • Khi nấu nước cốt luôn phải khuấy đều tay.
  • Nấu nước cốt dừa đến khi sánh vừa, không quá đặc. Vì sau khi để nguội, nước cốt sẽ đặc hơn lúc nấu trên bếp.
  • Nếu dùng cốt dừa làm bánh, cần cho lượng đường, muối và bột nhiều hơn để nước cốt sánh hơn khi dùng nấu chè.
  • Không nấu đến khi sôi già vì nước cốt sẽ chuyển hóa thành dầu dừa, mất đi mùi thơm, béo đặc trưng và dễ bị tách nước sau khi nấu.
  • Khi nồi nước cốt gần đạt, có thể cho thêm hành hoặc lá dứa tùy sở thích để tạo mùi thơm.

Gợi ý các món ăn kèm cùng nước cốt dừa cực ngon

Món bánh

  • Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
  • Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Món chè

  • Chè bánh nếp nước cốt dừa
  • Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa
  • Cách nấu chè Sầu riêng nước cốt dừa

Món ăn

  • Đùi gà chiên nước cốt dừa
  • Trứng cút lộn xào me dừa 

Bạn có thể xem thêm tại đây

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm nước cốt dừa, cách bảo quản, cũng như những món ăn thơm ngon hấp dẫn làm từ nước cốt.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *