Những ngày nóng bức, có cốc nước sấu ngâm để uống, thấy mùa hè trôi qua thật nhẹ nhàng biết bao.
Năm nào cũng thế, khi tiếng ve kêu báo hiệu hè về, là tôi lại nhớ những kỷ niệm ngày còn thơ bé, trèo cây hái hoa, ném sấu rụng đầu khu phố tôi ở. Khi ấy tôi đã biết mang những quả sấu non, xanh mướt về cho mẹ ngâm đường, đánh nước canh rau muống chua hay để nấu canh cá…
Bạn đang đọc: Cách làm nước sấu ngâm giải nhiệt
Cách làm nước sấu ngâm không khó, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm nước sấu ngâm
- Sấu: 1kg
- Đường: 1kg
- Gừng: 1 củ
- Một chút muối hạt
Cách làm nước sấu ngâm đường
Bước 1: Sấu các bạn cạo vỏ, ngâm trong nước muối loãng để sấu không bị thâm.
Bước 2: Bắc một nồi nước để nước sôi nóng già, cho sấu vào trần qua trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp, trút ra rổ/ rá để sấu nguội. Không trần lâu quá sấu sẽ bị nhũn.
Bước 3: Sấu nguội các bạn đem ngâm sấu với đường theo tỉ lệ 1-1, cứ 1kg sấu 1 kg đường, tới khi đường tan hết (mình thường ngâm sấu qua đêm).
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh mứt bí
Bước 4: Sau khi đường tan các bạn để riêng quả sấu vào lọ sạch, phần nước đường tan đem đun sôi kỹ, thêm gừng đập dập vào cho thơm. Khi nước đường nguội hoàn toàn thì đổ vào lọ sấu, ngâm khoảng 1 ngày sau là uống được. Chú ý dụng cụ đựng phải sạch, khô ráo… thì sấu ngâm mới không bị lên mốc.
Với cách ngâm sấu đường như thế này, đảm bảo mùa hè bạn sẽ có thứ đồ uống ngon mê!
>>>>>Xem thêm: Da đẹp, dáng xinh với sinh tố dứa sữa chua mát lịm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nước sấu ngâm đường như trên và có những lọ sấu ngâm thơm mát giải nhiệt trong mùa hè này!