Cách làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật

Cách làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật

Ốc bươu hấp sả không chỉ là món khoái khẩu của dân nhậu mà rất nhiều chị em mê mẩn món ăn này.

Bạn đang đọc: Cách làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật

Thay vì kéo nhau ra hàng vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa tốn kém, bạn có thể tự làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu làm ốc bươu hấp sả

  • 2 kg ốc bươu
  • 5 cây sả đập dập, cắt đôi
  • 2 quả ớt
  • Gia vị
  • Chanh
  • Gừng

Cách làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật

Cách làm ốc bươu hấp sả

Bước 1: Ốc sau khi mua về ngâm vào nước để ốc nhả hết nhớt (nên đập dập 1, 2 quả ớt ngâm cùng để ốc nhanh nhả nhớt). Bỏ thêm dao hoặc vật dùng bằng sắt vào để ốc nhả hết bùn đất.

Bước 2: Ngâm ốc trong 3-4 giờ. Đem ốc đi luộc sơ qua nước có sả và chút muối để khử mùi tanh. Lưu ý chỉ luộc nhanh thôi khi ốc rơi vảy (mài) ra là được. Luộc lâu sẽ làm mất hương vị của ốc.

Bước 3: Lót một lớp sả đập dập dưới đáy nồi, sau đó đặt ốc vừa luộc sơ qua lên trên, nêm thêm gia vị (bột ngọt, muối), ớt đập dập. Vặn lửa bếp thật nhỏ, đun lửa liu riu bên dưới giữ cho ốc nóng.

Cách pha nước chấm ốc bươu hấp sả

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) ngay tại nhà cực đơn giản

Cách làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật

Bạn cho gừng đập dập cùng sả và ớt băm nhuyễn vào một bát con.

Rót khoảng nửa chén nước mắm pha thêm chút nước sôi cho tới khi được 1/3 bát.

Thêm 1,5 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, thêm một ít lá chanh xắt nhuyễn.

Xem thêm: Cách làm 17 loại nước chấm thông dụng

Cuối cùng, bạn chỉ việc múc ốc nóng ra bát và thưởng thức. Ốc bươu hấp sả sẽ là món nhâm nhi tuyệt ngon nhất là vào những ngày mưa lạnh như hôm nay.

Cách làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật

>>>>>Xem thêm: Cách làm lạp xưởng tươi chuẩn nhất tại nhà

Chúc các bạn thành công với cách làm ốc bươu hấp sả này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *