Rong biển khô là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài các món canh rong biển truyền thống, còn có món rong biển cháy tỏi ớt với hương vị cay cay mằn mặn ngon vô cùng.
Bạn đang đọc: Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị
Rong biển cháy tỏi ớt là món ăn vặt đang tạo nên cơn sốt bởi vị ngon khó cưỡng. Món ăn này bạn có thể nhâm nhi khi tán gẫu, xem phim,… Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy cùng Món Ăn Ngon tìm hiểu cách làm rong biển cháy tỏi vô cùng đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi
- 150 gr rong biển khô
- 2 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Muối tôm, dầu ăn, đường
Cách làm rong biển cháy tỏi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rong biển cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi, ớt, gừng rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Hoàn thiện món
Cho chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, cho tỏi, gừng, ớt vào phi thơm. Tiếp đến cho 2 muỗng cà phê muối tôm vào đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi
Cuối cùng để lửa nhỏ, cho rong biển vào đảo nhanh và đều tay để rong biển không bị cháy, sau khi rong biển thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Thành phẩm
Đợi rong biển nguội, cho vào hộp kín và dùng dần.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh hỏi lòng heo đặc sản Quy Nhơn
Rong biển sấy khô giòn ngon hấp dẫn, sẽ tuyệt vời hơn khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi giòn rụm thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không.
Cách làm rong biển cháy tỏi cực kì đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy thử ngay nhé. Chúc bạn thành công!