Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị

Rong biển khô là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài các món canh rong biển truyền thống, còn có món rong biển cháy tỏi ớt với hương vị cay cay mằn mặn ngon vô cùng.

Bạn đang đọc: Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị

Rong biển cháy tỏi ớt là món ăn vặt đang tạo nên cơn sốt bởi vị ngon khó cưỡng. Món ăn này bạn có thể nhâm nhi khi tán gẫu, xem phim,… Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy cùng Món Ăn Ngon tìm hiểu cách làm rong biển cháy tỏi vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị

Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi

  • 150 gr rong biển khô
  • 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị: Muối tôm, dầu ăn, đường

Cách làm rong biển cháy tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rong biển cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị

Tỏi, ớt, gừng rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị

Bước 2: Hoàn thiện món

Cho chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, cho tỏi, gừng, ớt vào phi thơm. Tiếp đến cho 2 muỗng cà phê muối tôm vào đảo đều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh khoai lang giòn tan ngọt bùi

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị

Cuối cùng để lửa nhỏ, cho rong biển vào đảo nhanh và đều tay để rong biển không bị cháy, sau khi rong biển thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị

Thành phẩm

Đợi rong biển nguội, cho vào hộp kín và dùng dần.

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt giòn ngon, đậm vị

>>>>>Xem thêm: Cách bảo quản bánh Trung thu đúng cách, để được lâu

Rong biển sấy khô giòn ngon hấp dẫn, sẽ tuyệt vời hơn khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi giòn rụm thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không.

Cách làm rong biển cháy tỏi cực kì đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy thử ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *