Ruốc nấm hương chính là món ăn được nhiều người lựa chọn bởi hương vị thơm ngon, sự tiện dụng và bổ dưỡng mà nó mang lại.
Bạn đang đọc: Cách làm ruốc nấm hương đậm đà, để lâu không hỏng
Vậy cách làm ruốc nấm hương như thế nào? Ruốc nấm phải chế biến như thế nào để thời gian bảo quản được lâu hơn và vẫn giữ được hương vị hấp dẫn như ban đầu?
Cùng tìm hiểu bí quyết của Món Ăn Ngon ngay nhé!
Nguyên liệu làm ruốc nấm hương chay
- Chân nấm hương khô 150 gr
- Dầu ăn 3 thìa canh
- Nước tương 4 thìa canh
Cách chế biến ruốc nấm hương chay
Bước 1: Luộc chân nấm hương
Rửa sạch chân nấm hương, sau đó cho vào nồi nước và đun sôi cạn nước khoảng 30 – 40 phút.
Vớt chân nấm ra rổ để nguội và ráo nước.
Bước 2: Xé nhỏ chân nấm
Dùng tay xé nhỏ chân nấm ra.
Tìm hiểu thêm: Gà quay giấy bạc thơm lừng, da giòn ngọt thịt mà vô cùng đơn giản
Bước 3: Giã nhỏ chân nấm
Cho chân nấm vừa xé vào cối rồi giã nhỏ.
Bước 4: Xào và tẩm ướp gia vị
Bắc nồi nấm lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn, 4 thìa canh nước tương và xào nấm trên lửa nhỏ đến khi nấm khô hoàn toàn.
Thành phẩm
Ruốc nấm chay đậm vị nước tương, có chút vị bùi ngọt đặc trưng từ nấm hương và thích hợp ăn kèm cùng xôi xéo hoặc cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm đùi gà xào tỏi đơn giản mà cực ngon
Nếu như bạn cùng gia đình không có thói quen ăn chay, thì Món Ăn Ngon khuyên các bạn nên làm ruốc nấm hương với một lượng vừa phải. Vì nếu làm dư quá để trong một thời gian dài sẽ không ngon và dễ bị hư.
Trên đây là những chia sẻ của Món Ăn Ngon dành cho các bạn về cách làm ruốc nấm hương bảo quản để được lâu. Với cách làm đơn giản như trên, hi vọng các bạn có thể thành công chế biến món ăn thơm ngon, tiện lợi này để thưởng thức cùng gia đình mình nhé!