Một món salad tươi ngon không chỉ làm bữa ăn thêm hấp dẫn mà còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Bạn đang đọc: Cách làm salad cá ngừ trộn nhanh cho bữa trưa đủ chất
Nguyên liệu salad cá ngừ
- 1 hộp cá ngừ đóng hộp
- 100g bắp cải tím
- 50g cà rốt
- 100g dưa leo
- 1 trái ớt xanh
- 15ml nước cam (không bắt buộc)
- 15ml dầu olive
- Gia vị: muối, nước cốt chanh
Cách làm salad cá ngừ trộn
Bước 1:
– Đầu tiên, mình ngâm rửa sạch bắp cải, cà rốt,dưa leo và ớt xanh rồi xắt sợi mỏng.
Bước 2:
– Chuẩn bị một tô lớn, cho bắp cải tím vào tô.
Bước 3:
– Thêm ớt xanh vào nữa này! Ớt xanh không chỉ cung cấp nhiều vitamin C mà còn rất tốt cho những bạn muốn giảm cân đấy!
Bước 4:
– Cho cả cà rốt vào. Cà rốt sống không chỉ tạo cho salad màu sắc đẹp mắt mà còn giúp món ăn có vị sần sật dễ ăn và cung cấp nhiều vitamin A nữa.
Bước 5:
– Cuối cùng, cho dưa leo vào tô. Mình có thể thay đổi tỷ lệ các loại rau củ tùy thích nha!
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi cá kèo đơn giản tại nhà
Bước 6:
– Cho chanh, nước cam (tùy ý), một ít muối và dầu olive vào tùy theo khẩu vị nha!
Bước 7:
– Cuối cùng, bạn cho cá ngừ đóng hộp vào rồi trộn đều lên là hoàn thành rồi đó!
Cùng thưởng thức thôi nào!
Chúng mình có thể ăn không hoặc kèm với một ít sốt mayonnaise đều ngon cả nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng mật ong thơm ngon, vàng óng