Thưởng thức hương vị nhiệt đới từ nước sốt chanh leo tạo điểm nhấn thú vị cho món salad. Nhanh chóng và dễ thực hiện, nước sốt này sẽ mang đến một sự biến tấu ngọt ngào và chua cay bất ngờ cho món salad của bạn.
Bạn đang đọc: Cách làm sốt chanh dây dùng cho mọi loại salad
Nước sốt salad trái cây ngọt ngào nhưng có vị chua chua này bổ sung cho nhiều sự kết hợp khác nhau của các loại rau xanh và trái cây. Hãy thử nó với salad rau bina dâu tây hoặc với salad lê và pho mát xanh.
Nguyên liệu sốt chanh dây
- 2 quả chanh leo
- 1/2 chén dầu ô liu
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 muỗng canh giấm
- 2 thìa mật ong
- 1/4 thìa cà phê muối
Cách làm nước sốt chanh leo trộn salad
1. Cắt đôi quả chanh leo. Nạo sạch cùi và hạt cho vào nồi nhỏ.
2. Đun trên lửa vừa – nhỏ, khuấy thường xuyên. Đun gần sôi, sau đó lấy ra khỏi bếp.
3. Lọc bã qua rây mịn hoặc chao.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún dọc mùng (bún bung) chuẩn vị Hà Nội
4. Bỏ hạt và để nước nguội.
5. Cho nước chanh leo, dầu ô liu, nước cốt chanh, giấm, mật ong và muối vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi hỗn hợp mịn.
6. Bảo quản nước sốt salad trong tủ lạnh đến một tuần. Khuấy hoặc lắc trước khi sử dụng.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết bảo quản gạo để lâu không lo bị mọt
Lưu ý: Mặc dù đối với công thức này, chiết xuất lấy nước ép từ chanh leo, nhưng hạt có thể ăn được. Chúng giòn với một vị chua.
Trên là cách làm sốt chanh dây ngon, kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm. Bất cứ thứ gì có hương vị nhiệt đới hoặc cam quýt sẽ ngon tuyệt với nước sốt salad này. Thậm chí là một món salad xanh đơn giản với các miếng xoài, quả óc chó và dừa bào sợi.
Chúc bạn thành công với công thức trên đây. Và đừng quên theo dõi Món Ăn Ngon để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác.