Với cách chế biến nhanh và đơn giản thì món sườn rim nước tương với nước sốt sánh mượt đậm đà vừa miệng hẳn sẽ là lựa chọ tuyệt hảo cho bữa ăn tối của gia đình bạn.
Bạn đang đọc: Cách làm sườn rim nước tương mềm ngọt đậm đà ngon cơm
Nguyên liệu
- 400g sườn
- 5 lát gừng
- Một ít dầu ăn
Phần gia vị
- 5ml rượu nấu ăn
- 5ml dầu hào
- 30ml xì dầu
- 15ml sốt cà chua
- 1 thìa sốt đậu đen
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- Nước mắm, muối, bột ngô.
Cách làm sườn rim nước tương
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với phần gia vị khoảng 30 phút cho thấm.
Bước 2: Cho chảo lên bếp với một ít dầu ăn, thêm gừng vào đảo qua, tiếp đó cho sườn đã ướp vào.
Bước 3: Bạn đảo đều cho sườn săn lại.
Bước 4: Thêm nước vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng
Bước 5: Đun cho nước cạn bớt và sốt sánh lại là được.
Bước 6: Lấy sườn ra bát và ăn cùng với cơm nóng.
Thành phẩm
Trong những ngày đầu thu mát mẻ, những món om, rim luôn là món ăn hao cơm. Với cách chế biến nhanh và đơn giản thì món sườn rim nước tương với nước sốt sánh mượt đậm đà vừa miệng hẳn sẽ là lựa chọ tuyệt hảo cho bữa ăn tối của gia đình bạn đó. Hơn thế màu sắc của món ăn thật hấp dẫn phải không bạn?
>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc đặc sản Đồng Tháp chuẩn vị nhất
Chúc các bạn thành công với cách chế biến món sườn rim nước tương này nhé!