Cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Monanngon.info xin chia sẻ với các bạn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện – đây sẽ là món ăn khá ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Vậy bạn hãy cùng vào bếp để trổ tài nấu món thịt ba chỉ xào mắm ruốc nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trôi ngũ sắc từ rau củ cho Tết Hàn Thực

Cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì miến Hải Dương ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc

  • Thịt ba chỉ 300g
  • Mắm ruốc
  • Gia vị: Muối, tiêu, sả, đường, hành tỏi và hạt nêm

Cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sả, hành, tỏi rửa sạch băm nhỏ. Bạn cho hành, tỏi, một phần sả vào trong tô thịt và thêm chút bột nêm, ướp trong khoảng 15 phút để sả ngấm đều với thịt.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi khi dầu nóng thì bạn cho 1 thìa sả băm vào đảo đều, rồi sau đó cho thịt vào xào chín. Cuối cùng, bạn cho mắm ruốc vào xào cùng với thịt rồi nêm đường, tiêu cho vừa miệng.

Chỉ cần 2 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ xào mắm ruốc rồi đó nhé! Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp để đãi cả nhà món thịt ba chỉ xào mắm ruốc thôi nào!

Chúc bạn thành công với món thịt ba chỉ xào mắm ruốc nhé!

>> Tham khảo: Cách làm mắm ruốc đậm đà chuẩn vị tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *