Món thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà
Nguyên liệu thịt gà nướng xiên
- 400g thịt đùi gà
- 120ml xì dầu
- 120ml giấm
- 110g bơ đậu phộng
- 20g rau mùi
- 60ml nước chanh
- 15ml dầu mè
- 5g gừng
- 2 tép tỏi
- 2.5g bột ớt
- xiên tre
Cách làm thịt gà nướng xiên
Bước 1: Gừng, tỏi băm nhỏ, rau mùi xắt nhỏ.
Thái thịt đùi gà thành miếng cỡ trung bình.
Bước 2: Cho thịt gà vào túi nilon hoặc ziploc. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào thịt gà, bóp đều.
Tìm hiểu thêm: Cách cúng Rằm tháng 7 âm lịch đúng quy trình, đón bình an
Cho thịt gà vào ướp trong tủ lạnh 3-4 tiếng.
Bước 3: Sau đó xiên thịt gà vào que, rồi xếp thịt gà lên khau.
Cho khay thịt và lò nướng trong 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho thịt gà xiên ra đĩa và thưởng thức!
Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng thịt gà trên than.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá hấp xì dầu mềm thơm, đậm đà hấp dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà nướng xiên!