Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Món thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Nguyên liệu thịt gà nướng xiên 

  • 400g thịt đùi gà
  • 120ml xì dầu
  • 120ml giấm
  • 110g bơ đậu phộng
  • 20g rau mùi
  • 60ml nước chanh
  • 15ml dầu mè
  • 5g gừng
  • 2 tép tỏi
  • 2.5g bột ớt
  • xiên tre

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Cách làm thịt gà nướng xiên 

Bước 1: Gừng, tỏi băm nhỏ, rau mùi xắt nhỏ.

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Thái thịt đùi gà thành miếng cỡ trung bình.

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Bước 2: Cho thịt gà vào túi nilon hoặc ziploc. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào thịt gà, bóp đều.

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Tìm hiểu thêm: Cách cúng Rằm tháng 7 âm lịch đúng quy trình, đón bình an

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Cho thịt gà vào ướp trong tủ lạnh 3-4 tiếng.

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Bước 3: Sau đó xiên thịt gà vào que, rồi xếp thịt gà lên khau.

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Cho khay thịt và lò nướng trong 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho thịt gà xiên ra đĩa và thưởng thức!

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng thịt gà trên than.

Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá hấp xì dầu mềm thơm, đậm đà hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà nướng xiên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *