Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm

Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm

Chỉ với 20 phút, chị em đã có thể hoàn thành món thịt gà kiểu mới này, vị cay nồng của mù tạt kết hợp vị mặn ngọt vừa phải, ăn cùng với cơm nóng trong những ngày se lạnh thì không còn gì để chê.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm

Nguyên liệu

– 700gr thịt đùi gà lóc bỏ xương, da

– 2 muỗng cà phê mù tạt

– 1/4 muỗng cà phê bột tỏi

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng dầu ăn

– 1/2 chén nước dùng gà

– 2 muỗng mật ong

– 1 muỗng bơ

Cách thực hiện

Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm

Trộn hỗn hợp bột gia vị lại với nhau, phủ đều lên 2 mặt miếng gà.

Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm

Làm nóng chảo, cho thịt gà vào rán 5 phút mỗi bên, gà chín thì vớt ra để vào đĩa riêng.

Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm

Thêm nước dùng gà vào chảo, hòa toàn phần bột gia vị còn sót lại trong chảo, để sôi trong 5 phút hoặc đến khi thấy nước giảm đi 1 nửa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm thịt xá xíu không thể dễ hơn cho người vừa lười vừa muốn ăn ngon

Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm

Cuối cùng cho mù tạt, mật ong, bơ vào chảo, khuấy đều, thêm thịt gà và đợi nước sốt sôi trở lại.

Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm

Khi thấy nước sốt keo lại, bám đều vào thịt gà thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

Cách làm thịt gà sốt mù tạt mật ong lạ miệng, đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Cách luộc thịt chân giò đúng cách

Thành phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *