Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn

Biến tấu một chút với món cơm nắm bình thường để ai ăn thử cũng thích mê nào.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 10 miếng thịt xông khói (tùy lượng ăn)
– 1 bát cơm trắng
– 15g rau cải bó xôi
– 5g vừng trắng, vừng đen
– 2ml dầu vừng
– Gia vị

Cách làm thịt xông khói cuộn cơm:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn rang thơm vừng trắng và vừng đen.

– Với cải bó xôi rửa sạch, đem chần qua nước sôi. Sau đó, ta dội nước lạnh, rồi cắt thật nhỏ.

– Cho vừng, cải, dầu vừng và cơm vào tô, trộn đều.

Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn

Bước 2:

– Sau khi đã trộn đều cơm, bạn dùng một miếng nilon nhỏ để nắm cơm cho khỏi dính.

Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3:

– Cuộn thịt xông khói bọc quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ qua cho ra bớt mỡ.

– Bạn nhớ dùng giấy thấm bớt mỡ để món cơm của mình không bị ngấy nhé.

Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn

Ai muốn thử món thịt xông khói cuộn cơm thì giơ tay nào:

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt chó nướng truyền thống chuẩn vị nhất

Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn

Đơn giản, dễ làm mà ngon không chê vào đâu được luôn!

Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn

Thịt xông khói mằn mặn bọc lấy nắm cơm dẻo mềm thơm mùi dầu vừng hấp dẫn lắm nha…

Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ Sài Gòn để bán, ăn là “ghiền”

Món cơm này vừa lạ mắt lạ miệng lại giàu năng lượng, rất phù hợp cho những bữa cơm trưa hoặc các chuyến dã ngoại đấy nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *