Biến tấu một chút với món cơm nắm bình thường để ai ăn thử cũng thích mê nào.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt xông khói cuộn cơm thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu:
– 10 miếng thịt xông khói (tùy lượng ăn)
– 1 bát cơm trắng
– 15g rau cải bó xôi
– 5g vừng trắng, vừng đen
– 2ml dầu vừng
– Gia vị
Cách làm thịt xông khói cuộn cơm:
Bước 1:
– Trước tiên, bạn rang thơm vừng trắng và vừng đen.
– Với cải bó xôi rửa sạch, đem chần qua nước sôi. Sau đó, ta dội nước lạnh, rồi cắt thật nhỏ.
– Cho vừng, cải, dầu vừng và cơm vào tô, trộn đều.
Bước 2:
– Sau khi đã trộn đều cơm, bạn dùng một miếng nilon nhỏ để nắm cơm cho khỏi dính.
Bước 3:
– Cuộn thịt xông khói bọc quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ qua cho ra bớt mỡ.
– Bạn nhớ dùng giấy thấm bớt mỡ để món cơm của mình không bị ngấy nhé.
Ai muốn thử món thịt xông khói cuộn cơm thì giơ tay nào:
Tìm hiểu thêm: Cách làm Phở cuốn ngon đơn giản và dễ làm tại nhà
Đơn giản, dễ làm mà ngon không chê vào đâu được luôn!
Thịt xông khói mằn mặn bọc lấy nắm cơm dẻo mềm thơm mùi dầu vừng hấp dẫn lắm nha…
>>>>>Xem thêm: Sườn sốt bánh gạo Hàn Quốc
Món cơm này vừa lạ mắt lạ miệng lại giàu năng lượng, rất phù hợp cho những bữa cơm trưa hoặc các chuyến dã ngoại đấy nhé!