Trong hàng loạt cách chế biến tôm như hấp nước dừa, hấp bia, rim, rang, làm gỏi, làm chạo… thì có lẽ, tôm chiên bột xứng đáng được phong là món ăn “quốc dân” bởi cách làm vừa đơn giản, hương vị rất hấp dẫn mà khi dọn ra thì từ già đến trẻ, ai cũng mê.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm chiên bột sốt mayonnaise an hoài không chán
Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc làm mới món ăn này với thứ sốt mayonnaise cũng quen thuộc chẳng kém chưa? Nếu chưa thì thử ngay hôm nay nhé! Tôm chiên bột giòn tan, thơm lừng quyện với sốt trong óng ánh khiến ta muốn ăn hoài, ăn mãi không ngừng.
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Nguyên liệu:
– 15 con tôm tươi
– 1 gói bột chiên hải sản
– Nước
– Dầu ăn
– Muối, tiêu
– Rau mùi tây cắt nhỏ
Phần sốt:
– 60g sốt mayonnaise
– 30g đường
– 30ml giấm
Cách làm tôm chiên bột:
Bước 1:
– Đầu tiên bạn làm sạch tôm (bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng) và ướp cùng với chút muối, tiêu.
Bước 2:
– Tiếp theo, bạn pha bột chiên hải sản với nước thành hỗn hợp có độ sánh vừa phải.
Bước 3:
– Đun nóng chảo dầu. Sau đó, bạn thả từng con tôm đã nhúng qua bột chiên vào chiên ngập dầu cho phần vỏ bột bên ngoài vừa chín thì vớt ra.
Bước 4:
– Bạn tiếp tục chiên phần tôm này lại 1 lần nữa cho chín vàng đều và đạt được độ giòn. Sau đó vớt ra, để ráo dầu.
Bước 5:
– Bạn trộn sốt mayonnaise, đường và giấm cho thật quyện đều cho đến khi thu được hỗn hợp sốt chuyển màu trong.
Bước 6:
– Cho phần tôm chiên vào hỗn hợp sốt và dùng thìa trộn nhẹ nhàng cho thật đều.
Tìm hiểu thêm: Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng
Bước 7:
– Cuối cùng, rắc rau mùi tây cắt nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều là hoàn thành.
Xếp 1 ít rau xà lách ra đĩa, dọn phần tôm trộn sốt ra là hoàn thành rồi.
Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức chưa nào?
>>>>>Xem thêm: Cách muối cà pháo trắng giòn, để lâu, không thâm, không váng
Nguồn: 이제이레시피