Tôm hùm nướng phô mai làm say đắm lòng người ăn bởi lớp xốt phô mai béo ngậy tan chảy phủ trên phần thịt tôm thơm ngọt tự nhiên. Cùng bỏ túi cách chế biến tôm hùm nướng để nâng cao tay nghề bếp núc, tự tin vào bếp trổ tài nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon khó cưỡng
Tôm hùm nướng phô mai là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ nền ẩm thực tinh tế, độc đáo Pháp. Vì thế, tạo nên món ăn này đúng chuẩn cũng đòi hỏi ở người nấu sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế đến chế biến. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nắm cách làm tôm hùm nướng phô mai trong tay.
Cùng tham khảo công thức Món Ăn Ngon gởi đến để có thể đem hương vị món ăn Pháp đầy hấp dẫn về chính gian bếp nhà chỉ sau 1 vài bước thực hiện đơn giản.
Nguyên liệu chế biến tôm hùm nướng phô mai
- 250g phô mai Mozzarella bào sợi
- 2 thìa tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 1 ít rau ngò
Hướng dẫn cách làm tôm hùm nướng phô mai
Bước 1: Sơ chế tôm hùm
Đầu tiên, bạn dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm hùm rồi rửa lại nhiều lần trực tiếp dưới vòi nước.
Tiếp đó, bạn dùng dao chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc. Bước này trong cách chế biến tôm hùm nướng giúp tôm thấm gia vị và dễ dàng thực hiện thao tác nướng hơn.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Sau đó, bạn cho tôm vào trong bát lớn, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa tỏi băm nhỏ vào cùng, trộn đều. Cách làm món tôm hùm nướng phô mai ngon, thấm vị đơn giản là bạn ướp tôm cùng gia vị trong vòng khoảng 10 – 15 phút.
Tiếp theo, bạn cho phô mai Mozzarella bào sợi vào trên bề mặt thịt tôm, đặc biệt là những kẽ trống.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản
Bước 3: Nướng tôm hùm với phô mai
Kế đến, bạn đặt tôm hùm lên khay, chú ý để phần thịt tôm ngửa lên trên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn đặt khay tôm vào lò nướng trong khoảng 10 – 15 phút là tôm chín.
Bước 4: Hoàn thành và trình bày
Sau thời gian này, bạn lấy tôm hùm ra đĩa, đặt thêm lên trên một ít rau ngò trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún xào chay đơn giản tại nhà
Những lưu ý khi làm tôm hùm nướng pho mai
- Bạn nên chọn những con tôm hùm còn sống, đang bơi, thân săn chắc, vỏ cứng.
- Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên lựa những con tôm có màu sáng, tránh chọn những con tôm có màu ngả sang đỏ hay vàng.
- Chú ý mua những con tôm có phần đầu còn dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh.
- Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng tôm hùm bằng bếp than hoa.
- Để thêm ngon miệng, bạn nên chuẩn bị thêm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh để ăn kèm tôm hùm nướng phô mai.
Chỉ với cách làm tôm hùm nướng phô mai trên, bạn hoàn toàn có thể tự vào bếp chế biến món ăn ngon đạt chuẩn nhà hàng. Đĩa tôm hùm chín săn phủ trên là lớp phô mai tan chảy sẽ làm xiêu lòng người ăn. Còn ngại gì mà bạn không nhanh tay lưu công thức chế biến món ngon này để chuẩn bị bữa tiệc thịnh soạn chiêu đãi người thân.
Chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng với tôm hùm nướng phô mai nhé!