Nhiều người thường có sở thích ăn thịt nạc mà chót quên đi phần thịt mỡ vốn rất thơm ngon, có nhiều công thức chế biến khác nhau. Với nhiều người thịt mỡ khi ăn ngán vì thế không phải ai cũng thưởng thức được vị ngon của chúng.
Bạn đang đọc: Cách làm tóp mỡ cháy tỏi ớt giòn rụm, siêu ngon
Song thực tế, nếu biết cách biến tấu thành tóp mỡ hay tóp mỡ cháy tói chắc chắn sẽ nghiện ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Món ăn ngậy ngậy, giòn tan với các loại gia vị khiến chúng trở nên thơm ngon hơn. Chỉ cần ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản bạn có thể tìm được món ngon chiều lòng các thành viên trong gia đình. Cùng tìm hiểu với Món Ăn Ngon nhé.
Nguyên liệu làm tóp mỡ cháy tỏi
- Mỡ heo 700gr
- Ớt sừng 1 trái
- Tỏi 1 củ
- 2 muỗng canh ớt bột 3/2
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh nước mắm
- Gia vị thông dụng – nêm nếm tùy khẩu vị (đường/ muối/ bột ngọt)
Cách chọn mua mỡ heo tươi ngon
- Nếu muốn thắng tóp mỡ béo thơm ngon thì nên lựa chọn những vùng mỡ phần lưng, vai hoặc là mỡ gáy
- Mỡ heo tươi ngon sẽ có màu trắng đều, sờ tay vào có cảm giác mềm mịn nhưng vẫn có độ đàn hồi nhất định
- Tránh mua những loại mỡ heo có màu trắng đục hoặc có mùi hôi bất thường, vì có thể đó là loại mỡ cũ, chứa giun sán, ảnh hưởng đến sức khỏe
Cách chế biến tóp mỡ cháy tỏi nước mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế mỡ heo
700gr mỡ heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó trụng qua với nước sôi có pha 1 muỗng cà phê muối từ 2 – 3 phút.
Tiếp theo, bạn cho vào nước lạnh để mỡ nguội và giúp mỡ giòn dai hơn.
Mách nhỏ: Để mỡ heo được sơ chế sạch, không hôi, bạn hãy cho thêm vài lát gừng cùng hạt tiêu vào trụng với mỡ sẽ giúp giảm đi phần nào mùi tanh đấy!
Sơ chế nguyên liệu khác
Ớt sừng , tỏi băm nhuyễn
Bước 2: Cắt và ướp mỡ
Cắt miếng mỡ thành từng miếng vừa ăn, rồi sau đó cho một muỗng cà phê muối vô trộn đều cho mỡ thấm đều gia vị
Bước 3: Thắng mỡ
Bật bếp, bạn chờ chảo nóng, sau đó cho mỡ vào chảo, đảo đều khoảng 5 phút đến khi mỡ heo săn lại, nước mỡ gần ra hết thì vớt tóp mỡ ra, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm sứa thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm
Bước 4: Pha nước mắm
Để làm nước mắm pha, bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 3/2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt, sau đó trộn đều để gia vị tan vào nhau.
Bước 5: Đảo tóp mỡ cháy tỏi ớt
Bật bếp, cho 1 muỗng canh nước mỡ cùng tỏi và ớt vào chảo và phi thơm, tiếp đến cho nước mắm pha vào nấu đến khi sôi khoảng 2 phút.
Cuối cùng, cho tóp mỡ vào chảo, rang đều đến khi nước mắm sánh lại khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh đa cua Hải Phòng đậm chất xứ cảng
Món tóp mỡ cháy tỏi ngon béo giòn rụm dù là ăn với cơm hay ăn không đều ngon
Chúc bạn thành công!