Cách làm ức gà sốt kem nấm thơm ngon, béo ngậy

Cách làm ức gà sốt kem nấm thơm ngon, béo ngậy

Ức gà sốt kem nấm là một món ăn đặc sắc mang đậm nét đặc trưng của nền ẩm thực Châu Âu. Cùng học cách làm ức gà sốt kem nấm cực ngon mà bạn không thể bỏ qua nhé

Bạn đang đọc: Cách làm ức gà sốt kem nấm thơm ngon, béo ngậy

Ức gà sốt kem nấm là một món ngon được rất nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời. Hôm nay, Món Ăn Ngon sẽ cùng bạn vào bếp học cách làm ức gà sốt kem nấm đơn giản, bổ dưỡng và thơm ngon nhé!

Cách làm ức gà sốt kem nấm thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu làm món ức gà sốt kem nấm

  • 132g ức gà
  • 100g nấm mỡ
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 100ml heavy cream
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 10g bơ lạt
  • 13g tỏi
  • Gia vị: Muối, tiêu đen xay, dầu ăn, ớt khô xay nhỏ, phô mai parmesan

Cách làm ức gà sốt kem nấm thơm ngon, béo ngậy

Dụng cụ: Chảo, đĩa, muỗng, dao,…

Cách làm món ức gà sốt kem nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà sau khi mua về bạn cắt bỏ phần da, dùng muối chà xát lên rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cầm dao song song với mặt bàn, cắt đôi ức gà dọc theo bề dày của miếng ức.

Nấm mỡ bạn cắt bỏ cuống nấm, loại bỏ những đốm đen (nếu có), rửa sạch nấm và cắt làm tư. Tỏi bạn cắt bỏ cuống, lột vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Cách làm ức gà sốt kem nấm thơm ngon, béo ngậy

Bước 2: Ướp và chiên ức gà

Đầu tiên, bạn dùng nửa muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê tiêu đen xay rắc lên ức gà, ướp đều cả hai mặt. Tiếp theo, bạn dùng 2 muỗng canh bột mì phủ đều bên ngoài ức gà.

Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa nhỏ. Khi dầu sôi, bạn cho ức gà đã được ướp vào, chiên đến khi ức gà chín và có màu rám vàng thì tắt bếp và vớt ra.

Tìm hiểu thêm: Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô

Cách làm ức gà sốt kem nấm thơm ngon, béo ngậy

Bước 3: Làm sốt kem nấm

Bạn sử dụng lại chảo và số dầu còn lại sau khi chiên ức gà. Cho vào chảo 10g bơ lạt, đun với lửa vừa. Khi bơ tan hết ra, bạn thêm 13g tỏi băm vào, phi thơm.

Kế tiếp, bạn cho nấm mỡ vào, đảo đều trong 1 đến 2 phút. Thêm vào chảo 100ml heavy cream, 50ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh phô mai parmesan và 1 muỗng cà phê ớt khô xay nhỏ.

Bạn vừa đun vừa khuấy cho các nguyên liệu quyện hết vào nhau. Khi hỗn hợp sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun 1 đến 2 phút rồi tắt bếp. Bạn cho thêm nửa muỗng cà phê tiêu đen xay và nửa muỗng cà phê muối vào sốt, khuấy đều là hoàn thành.

Cách làm ức gà sốt kem nấm thơm ngon, béo ngậy

Thành phẩm

Gà sốt kem nấm đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho một ít sốt kem ra đĩa, đặt ức gà lên và thêm nấm cùng sốt kem lên trên là có thể thưởng thức. Món gà sốt kem nấm sẽ càng tuyệt vời hơn khi được ăn kèm với khoai tây nghiền đấy.

Ức gà chiên bùi bùi kết hợp với vị ngọt thanh và hương thơm của nấm mỡ, quyện đều với sốt kem béo béo, đậm đà, hấp dẫn. Tất cả tạo nên món gà sốt kem nấm thơm ngon, độc đáo, ăn mãi không ngán.

Cách làm ức gà sốt kem nấm thơm ngon, béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Ăn vặt với chuối bọc bột chiên

Vậy là chỉ với vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món ức gà sốt kem nấm vừa ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng. Thật tuyệt vời có phải không nào? Hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi.

Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *