Cùng vào bếp và làm vịt rang muối giòn thơm, đậm đà cho bữa cơm gia đình ngon miệng !
Bạn đang đọc: Cách làm vịt rang muối giòn thơm, đậm đà
Nguyên liệu món vịt rang muối
- Vịt: 1kg
- Muối rang: 2 thìa
- Bột ngô (hoặc bột năng): 1 gói nhỏ
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Bột canh; bột nêm; sa tế: 2 thìa; dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm vịt rang muối
Bước 1: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Trộn đều nguyên liệu.
Bước 2: Cho bột ngô ra bát, lăn từng miếng vịt qua lớp bột rồi chiên giòn.
Chiên hết phần nguyên liệu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì căn đơn giản tại nhà
Bước 3: Chiên vịt chín giòn rồi gắp qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 4: Đổ phần dầu thừa đi, đặt chảo lên bếp đợi khô, cho vịt vào đảo nhanh tay, thêm 2 thìa muối rang rồi xóc đều lên là được.
>> Tham khảo: Cách làm bột rang muối chuẩn vị
Bước 5: Gắp vịt rang muối ra đĩa ăn kèm với rau thơm và tương ớt.
>>>>>Xem thêm: 8 cách làm tương ớt ngon an toàn, sạch sẽ, để lâu tại nhà
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món vịt rang muối giòn ngon theo cách làm này nhé!